Windows 10 Cloud sẽ cạnh tranh với Chrome OS của Google

Thế giới số | 17:20 Thứ Tư ngày 01/02/2017
(HNMO) - Những phiên bản Windows mới nhất của Microsoft vừa được phát hiện ẩn chứa một bí mật thú vị: sự hiện diện của Windows 10 Cloud - đối thủ sẽ cạnh tranh trực tiếp với hệ điều hành điện toán đám mây Chrome OS mà Google đang duy trì trên thị trường.
  

Biến thể Windows 10 Cloud được phát hiện trong phiên bản Windows 10 mới nhất.
   
Dù chưa được công bố chính thức, những tên gọi trên (bao gồm cả một biến thể Windows 10 Cloud N không tích hợp Windows Media Player) đã xuất hiện trong mã nguồn của phiên bản Windows mới. Theo giới chuyên môn, Windows 10 Cloud sẽ không phải hệ điều hành điện toán đám mây thuần tuý chạy trên nền tảng Azure mà thay vào đó nó sẽ là biến thể giản lược của Windows 10 với khả năng chỉ chạy các ứng dụng tải từ Windows Store - gần tương tự như Windows RT trước kia.
 

Windows 10 Cloud có nhiều nét tương đồng với Windows RT của Windows 8.1 trước kia.
 
Thực tế, sự phổ biến của các máy tính xách tay Chromebook với hệ điều hành Chrome OS của Google chính là động lực thúc đẩy Microsoft phải tính tới một phiên bản Windows gọn gàng và “ngon, bổ, rẻ” hơn so với Windows 10 hoàn chỉnh. Hiện tại, Chrome OS đang phát triển rất mạnh mẽ trong môi trường giáo dục và tại các nước đang phát triển - vốn là những thị trường sở trường của Microsoft nhiều thập kỷ qua.
Nguyễn Thúc
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo