Facebook vượt mốc 1,86 tỉ người dùng

Thế giới số | 23:03 Thứ Năm ngày 02/02/2017
(HNMO) - Những tháng vừa qua, Facebook đang chịu khá nhiều áp lực - đến từ những bê bối về tin tức giả mạo cũng như quảng cáo câu view trên News Feed của người dùng. Mới đây nhất, mạng xã hội lớn nhất thế giới cũng đối mặt với vụ kiện Zenimax từ Oculus. 
 

Facebook đã thu về khoảng 27 tỉ USD trong năm tài khoá 2016.

Tuy nhiên, những khó khăn ấy hầu như không ảnh hưởng tới kết quả kinh doanh của Facebook. Theo báo cáo tài chính quý IV năm 2016 vừa công bố, Facebook đã thu về tới 8,8 tỉ USD - trong đó bao gồm cả 3,56 tỉ USD lợi nhuận ròng. Lượng người dùng cũng đã vượt mốc kỉ lục mới, đạt ngưỡng 1,86 tỉ mỗi tháng (với khoảng 1,74 tỉ người dùng sử dụng qua điện thoại di động). Doanh thu từ quảng cáo di động cũng chiếm tới 84% tổng doanh thu của Facebook trong giai đoạn này. 

Những thống kê về người dùng cũng cho kết quả hết sức tích cực. Theo báo cáo trên, mỗi ngày có tới 1,23 tỉ người dùng trên toàn cầu sử dụng Facebook (trong đó có 1,15 tỉ người sử dụng qua thiết bị di động), tăng 3,91% so với quý III/2016 (giảm chút ít so với mức tăng 4,67% trước đó). Ngoài ra, dù con số 8,8 tỉ USD là rất khả quan, thực tế Facebook cũng đã mất khoảng 500 triệu USD cho việc bồi thường trong vụ kiện Zenimax. 
 

Instagram hiện đã có khoảng 600 triệu người dùng.

Như vậy, trong suốt năm tài khoá 2016, Facebook đã thu về 27 tỷ USD - tương đương mức tăng trưởng 57% so với năm trước đó. Đây là thành quả trực tiếp của việc mở rộng hàng loạt các dịch vụ phụ như Instagram, WhatsApp và Facebook Messenger. Theo CEO Mark Zuckerberg, các nội dung clip sẽ tiếp tục là trào lưu phát triển mạnh trong năm nay - cũng là điều sẽ được Facebook ưu tiên phát triển. Mạng xã hội này dự kiến sẽ tung ra các cơ chế quay, tải lên cũng như tìm kiếm clip mới để phục vụ nhu cầu sử dụng của người dùng. Ngoài ra, một số tính năng như Facebook Live, Live 360 đều sẽ được chú trọng phát triển. 

Ngoài Facebook, Instagram hiện cũng đang tăng trưởng tốt - chạm mốc 600 triệu người dùng. Riêng tính năng Stories của mạng xã hội này hiện có khoảng 150 triệu người dùng mỗi ngày - con số hết sức ấn tượng dù mới chỉ được triển khai chưa tới 5 tháng. Trong khi đó, Facebook Messenger đã có hơn 400 triệu người dùng hàng ngày, còn WhatsApp đã đạt 1,2 tỉ người dùng mỗi tháng và 50 tỉ tin nhắn được gửi đi mỗi ngày.
Nguyễn Thúc Hoàng Linh
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo