Gmail tăng gấp đôi giới hạn dung lượng tập tin đính kèm thư điện tử

Thế giới số | 19:53 Thứ Bảy ngày 04/03/2017
(HNMO) - Trong bối cảnh dữ liệu được người dùng trên toàn cầu gửi qua email ngày càng lớn hơn, đặc biệt là hình ảnh hay clip tạo ra từ những dòng điện thoại hay máy ảnh hiện đại với độ phân giải cao, nhiều dịch vụ thư điện tử (email) đã dần chạm đến giới hạn của tập tin đính kèm.
 

 
Trong những tình huống như thế, người dùng sẽ buộc phải chọn một trong hai giải pháp: hoặc sử dụng các dịch vụ lưu trữ trung gian (như Mediafire, Fshare, Dropbox...) hoặc chia nhỏ dữ liệu để gửi nhiều email cùng lúc. Dù đi theo hướng nào, chắc chắn rằng sự rườm rà phiền toái cũng tăng lên đáng kể - đặc biệt nếu bạn thao tác trên thiết bị di động.

Nắm bắt được điều này, nhiều nhà cung cấp dịch vụ email đã bắt đầu tính tới việc nâng cấp. Hãng khổng lồ tìm kiếm trực tuyến Google mới đây vừa cho biết sẽ mở giới hạn dung lượng của các tập tin đính kèm lên mức mới 50MB - gấp đôi so với “trần” 25MB nhiều năm qua. Tuy mức trần mới trước mắt chỉ được áp dụng với các email đến, nhưng tầm quan trọng của thay đổi này cũng rất lớn - đặc biệt với nhóm người dùng khối doanh nghiệp thường xuyên làm việc với các máy chủ thư tín riêng của từng công ty (vốn thường rất rộng rãi trong việc giới hạn dung lượng tập tin đính kèm).

Trong khi đó, với các nội dung trên 25MB, người dùng Gmail vẫn phải gửi gián tiếp thông qua Google Drive hoặc các dịch vụ lưu trữ có hỗ trợ khác. Trong khi đó, dung lượng tổng cho mỗi hòm thư Gmail cũng không thay đổi - đồng nghĩa rằng nếu người dùng lạm dụng các tập tin cỡ lớn, họ sẽ đối mặt với nguy cơ phải trả tiền để mở rộng không gian lưu trữ trực tuyến.

Tuy nhiên, cũng không thể phủ nhận rằng việc nới giới hạn dung lượng tập tin đính kèm "đến" trong lần này chắc chắn vẫn sẽ là động thái được hoan nghênh, và có thể coi là dấu hiệu của động thái tương tự đối với các email "đi" từ Gmail trong thời gian tới.
Nguyễn Thúc
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo