Facebook cam kết gỡ bỏ thông tin giả mạo lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Thế giới số | 14:59 Thứ Tư ngày 26/04/2017
(HNMO) - Chiều 26-4, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông (TT-TT) Trương Minh Tuấn đã tiếp và chủ trì buổi làm việc với đoàn công tác của Tập đoàn Facebook do bà Monika Bickert - Giám đốc Chính sách nội dung toàn cầu của Tập đoàn Facebook (Hoa Kỳ) làm Trưởng đoàn.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng TT-TT Trương Minh Tuấn nêu rõ quan điểm của Chính phủ Việt Nam coi Facebook là công cụ mang nhiều tiện ích trong đời sống xã hội nếu được sử dụng đúng mục đích. Chính phủ Việt Nam không ngăn cản hoạt động của Facebook và mạng xã hội. Bộ trưởng cũng cho biết, với tư cách là thành viên Chính phủ, Bộ trưởng cam kết tạo điều kiện cho Facebook có thể hoạt động, phát triển tốt nhất theo quy định của pháp luật tại Việt Nam. 

Tuy nhiên, bên cạnh những tiện ích, không ít người dùng Facebook tại Việt Nam không tuân thủ pháp luật. Cụ thể, có đối tượng đã lập tài khoản không chính danh để kích động bạo lực, xâm phạm đến đời tư của cá nhân, tổ chức, xúc phạm quyền công dân...; mạo danh các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ để đưa thông tin không chính xác. Vì vậy, Bộ trưởng đề nghị đại diện Facebook có hành động bảo đảm cho mạng xã hội này phát triển lành mạnh tại Việt Nam.
 

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn (phải) và đại diện cấp cao của Facebook trong buổi làm việc
(Ảnh: T.H/Vietnam+)

Phát biểu tại buổi làm việc, Bà Monika Bickert - Giám đốc Chính sách nội dung toàn cầu của Tập đoàn Facebook cho biết, hiện mạng xã hội này tại Việt Nam đã có tới 45 triệu người dùng. Vị Trưởng đoàn công tác của Facebook tại Việt Nam cũng khẳng định quan điểm và bày tỏ thiện chí sẵn sàng hợp tác với Bộ TT-TT nói riêng, Chính phủ Việt Nam nói chung nhằm đưa Facebook phát triển, tuân thủ đúng quy định pháp luật của Việt Nam. Facebook cam kết phối hợp ngăn chặn thông tin xấu, độc, thông tin vi phạm pháp luật Việt Nam trên mạng xã hội Facebook, phối hợp xây dựng môi trường mạng lành mạnh, an toàn ở Việt Nam.

Đại diện Tập đoàn này cam kết 4 nội dung hợp tác với Bộ TT-TT gồm: 

Thứ nhất, Facebook sẽ phối hợp với Bộ TT-TT ưu tiên gỡ bỏ thông tin giả danh và tài khoản giả mạo cá nhân, tổ chức, đặc biệt là tài khoản giả mạo các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước. 

Thứ hai, Facebook sẽ thiết lập một kênh riêng, phối hợp trực tiếp với Bộ TT-TT nhằm ưu tiên đáp ứng các yêu cầu tư phía Bộ cũng như các cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam. 

Thứ ba, Facebook sẵn sàng phối hợp với Bộ TT-TT để tổ chức các khóa đào tạo cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ và cộng đồng các nhà phát triển để góp phần vào sự phát triển kinh tế của Việt Nam. 

Thứ tư, Facebook sẵn sàng hỗ trợ tổ chức các khóa đào tạo cho các cơ quan nhà nước về cách sử dụng Facebook để truyền thông tốt hơn về chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước tới công chúng...
Châu Anh
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo