Facebook thuê thêm 3.000 người để kiểm soát nội dung bạo lực

Thế giới số | 10:23 Thứ Năm ngày 04/05/2017
(HNMO) - Facebook sẽ thuê thêm 3.000 người ở khắp nơi trên thế giới để làm nhiệm vụ phát hiện và báo cáo các video chứa nội dung bạo lực hoặc hành động phạm pháp.

Đây là động thái mạnh mẽ nhất của Mark Zuckerberg trong cuộc chiến giữ hình ảnh đẹp của mạng xã hội trước công chúng.
 

Facebook đang bị lên án vì phản ứng chậm trước các nội dung bạo lực.

Quyết định tuyển thêm người để kiểm soát Facebook được CEO Mark Zuckerberg công bố vào ngày 3-5 sau khi hai video trực tiếp có nội dung bạo lực từ Thái Lan và Mỹ được đăng tải vào tháng 4 vừa qua. Động thái này như một sự thừa nhận của Facebook rằng, hãng cần tập trung hơn vào việc cải thiện các phần mềm tự động để phát hiện và loại bỏ các dạng nội dung như vậy.

Trong bài phát biểu của mình, ông chủ mạng xã hội Facebook cũng cho biết, các kỹ thuật trí tuệ nhân tạo có thể mất vài năm để có thể áp dụng vào việc giám sát. Với tốc độ phát triển ngày càng nhanh của video trực tuyến, Facebook muốn người dùng được trải nghiệm tính năng này một cách an toàn.

Trong một dòng trạng thái trên Facebook, Mark Zuckerberg cho biết, 3.000 nhân viên mới sẽ bổ sung cho đội ngũ 4.500 nhân viên hiện nay, có nhiệm vụ phát hiện và báo cáo các nội dung bị nghi là vi phạm các quy định sử dụng dịch vụ.

"Chúng tôi đang làm việc để tạo điều kiện dễ dàng hơn cho việc báo cáo các video loại này, nhờ đó chúng tôi có thể phản ứng nhanh khi một ai đó cần được giúp đỡ, hoặc để xóa bỏ nội dung xấu", Zuckerberg chia sẻ.

Kể từ khi mạng xã hội này có thêm chức năng Live Video (Video trực tuyến), dịch vụ đã cho phép 1,9 tỷ người dùng có thể phát sóng video và kết nối trực tuyến với bạn bè và người theo dõi. Tuy nhiên, các nội dung bạo lực cũng xuất hiện ngày càng nhiều trên các video trực tuyến.
Tiến Đạt (Theo Reuters)
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo