Nissan và Renault chịu ảnh hưởng từ mã độc WannaCry

Thế giới số | 17:55 Thứ Hai ngày 15/05/2017
(HNMO) - Renault và Nissan là những hãng xe đầu tiên hứng chịu thiệt hại từ cơn bão mã độc tống tiền (ransomware) mang tên WannaCry đang hoành trành trên quy mô toàn cầu.
 


Hiện tại, hai công ty cùng thuộc một liên minh này đang phải đóng cửa một số nhà máy sản xuất vì ảnh hưởng từ thảm họa số. Trong đó, Renault đã dừng hoạt động nhà máy tại Sandouville (Pháp) và Romania, còn Nissan cũng tạm đóng cửa nhà máy ở Sunderland (phía Bắc Vương quốc Anh) vì lo ngại bị mã độc tấn công.

Phát ngôn viên của hãng cho biết nhà máy Sunderland đã bị tấn công vào tối 12-5 vừa qua, và hãng xe Nhật Bản đang làm hết sức mình để khắc phục sự cố. Theo thông báo đưa ra, nhà máy hiện đảm nhận việc sản xuất Leaf, Qashqai, Note và Juke cùng một số dòng sản phẩm như Infiniti Q30 và QX30 sẽ hoạt động trở lại vào hôm nay (15-5).

Về phần mình, Phát ngôn viên của Renault cho biết họ đã "thực hiện những phương pháp phòng tránh chủ động, trong đó có việc tạm dừng hoạt động tại một số nhà máy" nhằm hạn chế mã độc lây lan. Như vậy, có khả năng nhà máy tại Sandouville không phải cơ sở duy nhất của Renault chịu ảnh hưởng từ cuộc tấn công này. Đây là nhà máy đang lắp ráp các mẫu xe Laguna, Espace và New Trafic của Renault. 
Nguyễn Thúc
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo