Xe tải chở iPhone bị cướp như trong phim Fast and Furious

Thế giới số | 16:47 Thứ Ba ngày 01/08/2017
Một vụ cướp xe chở iPhone trị giá nửa triệu USD vừa xảy ra. Nhiều người bất ngờ về cách thức thực hiện của những tên cướp.

Vụ cướp được thực hiện như trong bộ phim Fast and Furious. Ảnh: Phonearena.

Cảnh sát Hà Lan đã bắt giữ 5 người đàn ông bị tình nghi cướp số iPhone với giá trị hơn nửa triệu USD. Vụ cướp này không chỉ gây chú ý bởi giá trị của số hàng mà còn bởi cách thức thực hiện của những tên cướp.

Những tên cướp đã thực hiện phi vụ theo phong cách rất giống Vin Diesel trong phim Fast and Furious. Chúng lái chiếc xe van đã được độ lại vào sát chiếc xe tải chở iPhone. Sau đó, một thành viên đột nhập vào thùng xe tải trong khi nó vẫn di chuyển và ném những chiếc iPhone về phía đồng bọn.

Cả năm tên cướp đều mang quốc tịch Romania. Chúng bị bắt tại một công viên nghỉ dưỡng tại trung tâm Hà Lan hôm thứ bảy tuần trước (29-7).

"Xe tải đang vận chuyển hàng từ điểm A tới điểm B và không dừng lại. Dù vậy số iPhone vẫn biến mất. Vì thế vụ việc chỉ có thể xảy ra theo cách trên mà thôi. Và bây giờ chúng tôi đã có bằng chứng với chiếc xe van thu giữ được cũng như những tên cướp mà chúng tôi đã bắt giữ", ông Kraszewski, một cảnh sát địa phương cho biết.

Theo các báo cáo, những tên này đã thực hiện các vụ cướp tương tự ở Châu Âu trước đây. Nhưng đây là lần đầu tiên chúng bị bắt ngay sau khi thực hiện hành vi phạm pháp.
Theo Zing
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo