VNPT: Nhiều đợt giảm cước chuyển vùng dữ liệu quốc tế

Thế giới số | 07:05 Thứ Tư ngày 11/10/2017
(HNM) - Xu hướng kết nối internet đã trở thành nhu cầu cơ bản của người dùng di động, vì tính hữu ích trong công việc cũng như nhu cầu giải trí không chỉ cho khách hàng trong nước, mà còn quan trọng với người đi công tác, du lịch tại nước ngoài. Nắm rõ xu hướng này, bên cạnh giảm cước thoại, tin nhắn quốc tế, từ đầu năm đến nay, Tập đoàn Bưu chính - Viễn thông Việt Nam đã liên tục thực hiện các đợt giảm cước chuyển vùng dữ liệu quốc tế (roaming).

Hướng dẫn khách hàng sử dụng các dịch vụ của VNPT. Ảnh: Hải Anh

Năm 2017 có thể coi là năm giảm cước roaming của Tập đoàn Bưu chính - Viễn thông Việt Nam (VNPT) khi mà từ đầu năm đến nay đã thực hiện 3 đợt giảm giá. Hiện cước roaming của VNPT được đánh giá là rẻ nhất với phạm vi áp dụng rộng nhất trong số các nhà mạng Việt Nam. Thậm chí, tại một số quốc gia như Thái Lan, Campuchia, Lào, cước roaming của VNPT còn gần như ngang bằng với cước dữ liệu trong nước của các nhà mạng ở nước sở tại.

Mở màn từ ngày 1-5 vừa qua, VNPT đã áp dụng giảm tới 80% cước roaming cho người dùng. Theo đó, VNPT chính thức áp dụng một mức giá data roaming duy nhất cho khách hàng đến các quốc gia, chỉ còn 1.000 đồng/10KB (tương ứng 102.400 đồng/MB), giảm từ 20% đến 80% so với mức cước trước đây. Đợt giảm cước diễn ra đúng mùa du lịch, giúp các thuê bao có thể thỏa thích tận hưởng các tiện ích trên mạng xã hội như chia sẻ thông tin, hình ảnh, check-in, check mail hoặc lướt web… khi đi du lịch nước ngoài.

Tiếp sau đó, đến ngày 1-8, VNPT công bố giảm tới 99,7% cước roaming dữ liệu cho thuê bao trả sau đến 8 quốc gia và vùng lãnh thổ, gồm Mỹ, Nhật Bản, Singapore, Thái Lan, Malaysia, Campuchia, Lào... Đây là những quốc gia có lượng lớn người Việt Nam nhập cảnh và việc giảm cước dữ liệu sẽ giúp khách hàng của VNPT được hưởng chính sách ưu đãi này. Cụ thể, với 5 gói cước mới ban hành (R1, R3, R7, R10, R15), cước roaming dữ liệu chỉ còn từ 400 đồng/MB, giảm tới 99,7% so với mức cước đang áp dụng (102.400 đồng/MB).

Mới đây nhất, đến ngày 29-9, VNPT lại thực hiện giảm tới 99,7% cước roaming dữ liệu cho thuê bao trả trước đến 6 quốc gia khu vực Châu Á (gồm Nhật Bản, Singapore, Thái Lan, Malaysia, Lào và Campuchia). Mức giảm ưu đãi tương tự các thuê bao trả sau trong đợt giảm giá ngày 1-8. VinaPhone đưa ra nhiều gói đáp ứng các mức nhu cầu của khách hàng (gồm các gói cước R1, R3, R7, R10, R15). Trong đó, gói R1 dành cho khách hàng đi công tác ngắn ngày, cước 50.000 đồng được 30 MB/ngày; gói R3 cước 100.000 đồng được 100 MB/3 ngày; hoặc các gói dành cho khách hàng đi dài ngày hơn, như R7 (300.000 đồng được dùng 600 MB/7 ngày), R10 (500.000 đồng được dùng 1.200 MB/10 ngày); R15 (1 triệu đồng được 2.500 MB/15 ngày). Với mức cước này, tất cả các thuê bao di động VinaPhone hiện có thể thoải mái sử dụng internet, email, Facebook mà không còn lo lắng về cước phí khi đi công tác, du lịch.

Nói về việc liên tiếp đưa ra các chương trình giảm cước data roaming, đại diện Tổng công ty Dịch vụ viễn thông VNPT VinaPhone cho biết, sau khi cơ quan quản lý nhà nước là Bộ Thông tin và Truyền thông đồng ý để các doanh nghiệp được chủ động quyết định giá cước roaming, VNPT đã nhanh chóng đàm phán với các đối tác nước ngoài để đưa ra mức cước hợp lý nhất cho khách hàng. Việc chính thức áp dụng chính sách giảm giá “khủng” cước roaming dữ liệu cho các thuê bao mới đây là nỗ lực rất lớn của VNPT trong việc đem lại quyền lợi cho khách hàng, không chỉ với các dịch vụ viễn thông trong nước mà cả các dịch vụ quốc tế. Sự nỗ lực và chủ động của VNPT đã được khách hàng đánh giá cao...

Cũng từ năm 1999, VNPT là doanh nghiệp viễn thông tiên phong cung cấp dịch vụ roaming quốc tế. Từ đó tới nay, VNPT cũng luôn đi đầu trong việc giảm giá cước các dịch vụ quốc tế để mang tới nhiều lựa chọn hơn cho thuê bao của mình khi ra nước ngoài.
Thanh Hà
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo