Hi sinh lợi nhuận, Facebook sẽ tăng gấp đôi số nhân sự phụ trách bảo mật

Thế giới số | 14:05 Thứ Sáu ngày 03/11/2017
(HNMO) - Trong bối cảnh hứng chịu nhiều chỉ trích liên quan tới việc bị lợi dụng để gây tác động tới cuộc bầu cử Mỹ vừa qua, Facebook đang tìm mọi cách để khôi phục danh tiếng, cũng như vá các lỗ hổng bảo mật có liên quan.


Chính vì thế, dù mới đạt mức doanh thu khổng lồ lên tới 10,3 tỷ USD trong quý III vừa qua (tăng 47% so với cùng kì năm trước, và tăng 10% so với quý II-2017), mạng xã hội lớn nhất thế giới này sẽ tạm thời không theo đuổi lợi nhuận để tập trung vào việc cải thiện bảo mật. Đây là thông tin do chính Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg đưa ra.

Theo ông Zuckerberg, cộng đồng Facebook ngày càng phát triển mạnh trong khi việc kinh doanh của mạng xã hội này cũng hết sức thuận lợi, nhưng điều đó sẽ vô nghĩa nếu các dịch vụ không đưa mọi người lại với nhau. Chính vì thế, vị lãnh đạo trẻ tuổi cho biết sẽ nghiêm túc tập trung xử lý chống lại các hành vi lợi dụng nền tảng Facebook cho ý đồ xấu. “Những khoản chi khổng lồ cho mục tiêu cải thiện khả năng bảo mật có thể sẽ ảnh hưởng tới lợi nhuận trong thời gian tới. Tuy nhiên, việc bảo vệ cộng đồng Facebook quan trọng hơn so với việc tối đa lợi nhuận” - Zuckerberg nêu rõ.

Theo kế hoạch tiết lộ, Facebook sẽ tăng gấp đôi số nhân sự phụ trách các vấn đề an toàn và bảo mật - từ 10.000 người lên 20.000 người (bao gồm cả nhân sự và đối tác theo diện hợp đồng). Ngoài ra, công nghệ trí tuệ nhân tạo cũng sẽ được mạng xã hội này triển khai để phát hiện và xử lý các lỗ hổng bảo mật và đánh giá các nội dung video bị người dùng phàn nàn (Zuckerberg cho biết, giờ đây Facebook chỉ mất 10 phút để đánh giá các video như vậy). Hiện nay, Facebook cũng đã hợp tác với nhiều công ty công nghệ để xử lý các mối đe dọa tới an ninh quốc gia của Mỹ.

Cũng trong báo cáo tài chính đưa ra mới đây, hiện hơn 10,1 tỷ USD (trong số 10,3 tỷ USD) doanh thu của Facebook đến từ quảng cáo. Trong đó, có tới 88% đến từ môi trường di động - tăng 4% so với quý trước đó. Hiện nay, Facebook đã có tới 2,07 tỷ người dùng (với 1,37 tỷ người dùng thường nhật) - tăng 16% so với cùng kỳ năm trước.
Nguyễn Thúc Hoàng Linh
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo