Apple thêm tạm thời không gian lưu trữ iCloud cho người dùng

Thế giới số | 15:41 Thứ Ba ngày 29/05/2018
(HNMO) - Hết bộ nhớ lưu dữ liệu trên iCloud dường như là nỗi ám ảnh chung của người dùng iPhone và iPad, một phần do cơ chế sao lưu dữ liệu định kì của các dòng máy này.

Dung lượng 5GB mặc định miễn phí của iCloud nay đã trở nên khá chật hẹp.

Apple mới đây đã bắt đầu cung cấp cơ chế sử dụng miễn phí một tháng không gian lưu trữ rộng rãi hơn của iCloud, để hỗ trợ tạm thời cho những ai bị quá tải ở mức tiêu chuẩn 5GB miễn phí.

Mặc dù có vẻ là giải pháp tình thế rất lý tưởng, nhưng giới chuyên môn cho rằng đây lại là chiêu trò khá thông minh của "Táo" nhằm thu hút người dùng tới gói sử dụng iCloud trả phí. Khi đã quen với sự rộng rãi như vậy, việc trả một khoản phí không lớn để duy trì trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, trong bối cảnh hầu hết các đối thủ của Apple hiện nay đều cung cấp không gian lưu trữ rộng rãi hơn rất nhiều (thậm chí Google miễn phí cho nhu cầu lưu trữ hình ảnh), bước đi của Apple có thể sẽ khiến những người đã chi cả ngàn USD cho một chiếc iPhone cảm thấy thất vọng.

Thêm vào đó, suốt từ khi ra mắt vào năm 2011, iCloud không hề thay đổi dung lượng lưu trữ miễn phí (chỉ 5GB), trong khi bộ nhớ trong của những chiếc iPhone đã từ chỗ chỉ 8GB hay 16GB lên tới 256GB. Kích thước ngày càng lớn của các nội dung hình ảnh cũng khiến người dùng ngày càng có nhu cầu lưu trữ lớn hơn, đồng nghĩa rằng không gian ít ỏi của iCloud đã trở nên hết sức chật hẹp.

Nói cách khác, việc cho phép sử dụng miễn phí không gian iCloud rộng hơn trong 1 tháng là ý tưởng tốt, nhưng để đáp ứng nhu cầu hiện nay của người dùng, có lẽ Apple phải tính thêm.
Nguyễn Thúc
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo