Dropbox cho phép xem nội dung tập tin nén trước khi tải

Thế giới số | 09:32 Thứ Ba ngày 19/06/2018
(HNMO) - Với những người dùng Gmail, việc xem trước các nội dung tập tin ZIP hay RAR trước khi tải xuống đã khả thi từ lâu. Tuy nhiên, tới lúc này, Dropbox mới bổ sung tính năng tương tự.
 


Đợt nâng cấp mới nhất của dịch vụ chia sẻ dữ liệu trực tuyến đã bổ sung khả năng xem trước một số loại tập tin. Người dùng có thể xem trước cấu trúc các tập tin nén, cũng như các hình ảnh bên trong để tránh lãng phí thời gian và băng thông cho việc tải xuống, phòng trường hợp nội dung không thực sự hữu dụng.

Ngoài ra, Dropbox cũng mở rộng khả năng hỗ trợ cho PDF, PowerPoint, bổ sung thanh công cụ bên, hỗ trợ lướt duyệt các nội dung này trực quan hơn.

Hiệu quả hơn nữa, người dùng có thể xem qua các nội dung DWG và phản hồi mà không cần cài đặt AutoCAD trên máy. Công cụ này được kỳ vọng sẽ giúp các nhà thiết kế và khách hàng của họ tiết kiệm đáng kể thời gian và các bước thao tác.

Một "món" mới khác là khả năng xem trước EPUB, công cụ đang được các tác gia, nhà xuất bản và cơ quan phát hành trên toàn cầu ưa chuộng, nhất là trong các tác vụ chia sẻ kịch bản và bảo mật bằng mật khẩu.

Về phim ảnh, Dropbox giờ đây cũng hỗ trợ xem trước các đoạn phim MXF, thậm chí cho xem trước tập tin dạng này với kích thước lên tới 6TB mà không cần tải xuống. Ngoài việc xem trước trong ứng dụng Dropbox, các tập tin nói trên cũng có thể được xem trong ứng dụng hỗ trợ Paper, trên điện thoại di động và trình duyệt.
Nguyễn Thúc Hoàng Linh
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo