Apple sửa miễn phí các máy iPhone 8 bị treo hoặc khởi động lại bất thường

Thế giới số | 14:15 Chủ Nhật ngày 02/09/2018
(HNMO) - Apple vừa thông báo chương trình sửa chữa mới dành cho người dùng iPhone 8, liên quan tới lỗi bo mạch chủ của máy.
 


Theo phản ánh từ cộng đồng công nghệ trước đó, một số lượng iPhone 8 đã gặp phải hiện tượng lạ trong quá trình sử dụng, bao gồm khởi động lại, treo cứng hoặc trở nên rất ì ạch. Phản hồi về vấn đề này, Apple cho biết, số lượng nhỏ iPhone 8 bị trục trặc và đồng ý sửa chữa miễn phí bo mạch chủ của các máy gặp lỗi.

Để xác định máy của mình có nằm trong diện được sửa chữa hay không, người dùng có thể truy cập vào trang web: https://www.apple.com/support/iphone-8-logic-board-replacement-program/; sau đó nhập số serial của máy vào và kiểm tra.

Những máy bị lỗi sẽ được sửa chữa tại Apple Store, các trung tâm dịch vụ ủy quyền của Apple hoặc gửi tới Apple thông qua dịch vụ bưu điện.
 


Cũng theo Apple, hầu hết máy bị lỗi là phiên bản iPhone 8 bán ra tại Trung Quốc (bao gồm cả Hong Kong, Macau), Ấn Độ, Nhật Bản, New Zealand và Mỹ trong khoảng thời gian từ tháng 9-2017 tới tháng 3-2018. Toàn bộ các máy còn lại (như iPhone 8 Plus, iPhone X, iPhone 7 Plus...) không bị ảnh hưởng.

Người dùng cũng cần lưu ý rằng chương trình khắc phục này sẽ chỉ kéo dài trong 3 năm kể từ thời điểm mua máy. Tuy nhiên, do iPhone 8 mới chỉ ra mắt hồi năm ngoái, nên thời gian để khắc phục lỗi vẫn còn khá dài.
Nguyễn Thúc
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo