Nét đẹp người Thủ đô

Góp phần giữ vùng trời bình yên

Xây dựng Đảng | 05:53 Thứ Ba ngày 30/05/2017
(HNM) - Ba mươi tám năm phục vụ trong quân đội, trải qua nhiều cương vị công tác khác nhau, Đại tá Nguyễn Văn Tám, Trưởng phòng Phòng không, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đặc biệt, trên cương vị của mình, Đại tá đã tham mưu cho cấp trên xây dựng lực lượng phòng không có số lượng phù hợp, chất lượng tốt, có thể xử lý các tình huống trên không và quản lý, giữ vùng trời Thủ đô bình yên.

Đại tá Nguyễn Văn Tám.

Đại tá Nguyễn Văn Tám cho biết: “Xác định phòng không nhân dân là công tác quan trọng trong hệ thống phòng thủ quốc gia, nhất là đối với Thủ đô Hà Nội, nên tôi luôn trăn trở trong công việc với mong muốn đạt hiệu quả cao nhất”. Từ suy nghĩ này, những năm qua, Trưởng phòng Phòng không đã cùng đồng đội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xây dựng lực lượng dự bị động viên phòng không, sẵn sàng chiến đấu thường xuyên và trực cao điểm.

Nhờ sự sâu sát với công việc, sát cánh cùng đồng đội trong huấn luyện làm chủ súng máy phòng không, huấn luyện đêm của Trưởng phòng, các cán bộ, chiến sĩ có chuyển biến tốt, bắn trúng mục tiêu ngay loạt đạn đầu. Năm 2016, Đại tá Nguyễn Văn Tám đã tham mưu với Bộ Tư lệnh Thủ đô tổ chức lực lượng phòng không tham gia hội thi Lực lượng phòng không ba thứ quân toàn quân với 3 đơn vị tham gia, đoạt giải nhất và 1 giải nhì.

Với những thành tích trong công tác, từ năm 2014 đến 2016, Đại tá Nguyễn Văn Tám liên tục được Bộ Tư lệnh Thủ đô tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; được Chủ tịch UBND TP Hà Nội tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” tiêu biểu. Tháng 5 vừa qua, Đại tá Nguyễn Văn Tám được Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tuyên dương trong thực hiện cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” do Thường vụ Quân ủy Trung ương phát động.
Nguyễn Khắc Sinh
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo