iPhone 8 sẽ thuyết phục người dùng nâng cấp nhờ thời lượng pin tốt

Sản phẩm số | 13:10 Thứ Bảy ngày 25/02/2017
(HNMO) - Trong bối cảnh WWDC 2017 và những tháng "nhạy cảm" đối với iPhone đang ngày càng tới gần, không lạ khi hàng loạt những thông tin về thế hệ iPhone 8 liên tục được tiết lộ, bàn luận. Mới đây, nhà phân tích Katy Huberty của Morgan Stanley đã đưa ra nhận định rằng thời lượng sử dụng pin sẽ một trong những điểm hấp dẫn nhất của máy mới, đồng thời cũng là điểm thuyết phục người dùng nâng cấp hiệu quả nhất. 
 

 
Theo Huberty, iPhone 8 sẽ có pin dung lượng lớn hơn so với thế hệ hiện tại nhằm đưa mẫu máy ăn khách này vượt qua định kiến của nhiều người dùng - đặc biệt là trong khối doanh nghiệp - với yêu cầu cao về thời gian sử dụng giữa các lần sạc. Đây được xem là hệ quả trực tiếp của thiết kế bo mạch mới, cho phép Apple sử dụng pin hình chữ L. Nhờ thế, iPhone 4,7 inch thế hệ tiếp theo sẽ có được mức dung lượng pin tương đương loại Plus 5,5 inch hiện nay (vào khoảng 2.900 mAh).

Cùng với đó, sự hiện diện của công nghệ sạc không dây cũng hứa hẹn sẽ đơn giản hoá quá trình nạp điện cũng như rút ngắn hơn nữa thời gian sạc nhằm đem tới sự tiện dụng về mặt năng lượng cho người dùng. 

Ngoài pin, iPhone 8 cũng sẽ có sự thay đổi lớn về ngoại hình; tích hợp màn hình AMOLED; năng lực trí tuệ nhân tạo tốt hơn; song song với các cảm biến 3D mới. Những nâng cấp như vậy được cho là sẽ khiến mức giá của dòng máy này lần đầu vượt mốc 1.000 USD sau 10 năm có mặt trên thị trường. 
Nguyễn Thúc
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo