Tăng cường quan hệ giữa hai Thủ đô Hà Nội - Phnom Penh

Đối ngoại | 13:08 Thứ Hai ngày 26/12/2016
(HNMO) - Ngày 26-12, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tiếp Đô trưởng Thủ đô Phnom Penh, Ngài Pa Socheate Vong cùng đoàn đại biểu cấp cao Thủ đô Phnom Penh đang thăm và làm việc tại Hà Nội. 

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tiếp Đô trưởng Thủ đô Phnom Penh.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung bày tỏ vui mừng đón tiếp đoàn Đoàn đại biểu cấp cao Thủ đô Phnom Penh đến thăm Hà Nội, và cho rằng chuyến thăm khẳng định mối quan hệ chặt chẽ giữa hai thủ đô, hai nước.

Chia sẻ về những thành tựu của Hà Nội thời gian vừa qua, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho biết, TP Hà Nội đã có nhiều thay đổi, kinh tế Hà Nội năm 2016 tăng trưởng hơn 8,2%. Nhiều doanh nghiệp mới được thành lập trên địa bàn Hà Nội, riêng năm 2016 đã có hơn 23.000 doanh nghiệp mới. Tình hình an ninh chính trị, an sinh xã hội được bảo đảm. Tuy nhiên, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung chia sẻ những khó khăn thách thức của thành phố, trong đó có sự quá tải dân cư, vấn đề giao thông, ô nhiễm môi trường, chất lượng không khí, nguồn nước.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho rằng, việc hai nước thường xuyên trao đổi đoàn các cấp là tín hiệu vui, tạo tiền đề để phát triển quan hệ truyền thống giữa hai nước thêm gắn bó. Chủ tịch cũng cảm ơn lãnh đạo thành phố Phnom Penh đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Hà Nội đầu tư và phát triển tại Campuchia.

Cũng tại buổi tiếp, Đô trưởng Thủ đô Phnom Penh Pa Socheate Vong đã cảm ơn sự đón tiếp của Thủ đô Hà Nội, đồng thời cho rằng hai thành phố Hà Nội và Phnom Penh là hai thành phố kết nghĩa và có truyền thống hợp tác lâu đời. Đô trưởng Pa Socheate cho rằng các chuyến trao đổi đoàn các cấp thời gian qua đã tiếp tục củng cố mối quan hệ giữa hai nước, hai thủ đô. Chia sẻ tình hình Thủ đô Phnom Penh, Đô trưởng Pa Socheate cho biết Thủ đô cũng đang đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức trong đó có tình hình an ninh, chính trị. Đánh giá cao sự phát triển của Hà Nội, Đô trưởng Pa Socheate cho rằng đây là sự nỗ lực của lãnh đạo thành phố, đồng thời tin tưởng Hà Nội sẽ tiếp tục phát triển và quan hệ giữa hai nước sẽ ngày càng phát triển.
Quang Huy
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo