Hà Nội muốn mở rộng hợp tác với New Zealand về nông nghiệp và giáo dục

Đối ngoại | 06:34 Thứ Tư ngày 08/03/2017
(HNM) - Ngày 7-3, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có buổi tiếp bà Wendy Matthews, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam. Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung đã khái quát tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô; mong muốn bà Đại sứ sẽ là cầu nối cho các doanh nghiệp New Zealand đầu tư vào Hà Nội, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao và giáo dục đào tạo.

Ảnh: hanoi.gov.vn


TP Hà Nội cũng hoan nghênh New Zealand tìm hiểu về khả năng hợp tác trong các giải pháp nâng cao chất lượng cuộc sống, giảm ô nhiễm môi trường, phát triển hạ tầng giao thông… Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung khẳng định, Hà Nội luôn sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho việc phát triển quan hệ hợp tác với New Zealand cũng như các hoạt động của Đại sứ quán New Zealand tại Hà Nội.

Đại sứ Wendy Matthews khẳng định, New Zealand có nhiều thế mạnh phù hợp với các mục tiêu phát triển của Hà Nội về đào tạo nguồn nhân lực, nguồn giống và kinh nghiệm trong việc tạo ra gen tốt, hệ thống giám sát, quản lý chất lượng thực phẩm hiệu quả... Đại sứ Wendy Matthews mong muốn sẽ sớm có đường bay thẳng Hà Nội - New Zealand nhằm tạo điều kiện cho các hoạt động hợp tác song phương, đặc biệt là về du lịch và giáo dục.
Hoàng Linh
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo