Tăng cường quan hệ toàn diện Hà Nội - San Francisco

Đối ngoại | 07:44 Thứ Bảy ngày 11/03/2017
(HNM) - Ngày 10-3, tại Hà Nội, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tiếp ngài Edwin Lee, Thị trưởng TP San Francisco (Hoa Kỳ) đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung và Thị trưởng TP San Francisco Edwin Lee. Ảnh KTĐT


Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung đã giới thiệu về tình hình phát triển của Hà Nội và cho biết, thành phố đang chú trọng các lĩnh vực như cơ sở hạ tầng, cải cách hành chính, đào tạo nguồn nhân lực. Trong lĩnh vực đầu tư, sau 30 năm đổi mới, thành phố đã thu hút 27,5 tỷ USD, riêng năm 2016 đã là hơn 3 tỷ USD. Hiện Hoa Kỳ đứng trong nhóm 10 nước dẫn đầu về vốn đầu tư vào Hà Nội. Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung tin tưởng, quan hệ giữa hai nước sẽ tiếp tục phát triển trong thời gian tới và mong muốn hai thành phố sẽ tăng cường giao lưu nhân dân, trao đổi đoàn các cấp, tiếp xúc với các doanh nghiệp Hoa Kỳ để thúc đẩy đầu tư, thương mại.

Đánh giá cao sự phát triển của Hà Nội thời gian qua, Thị trưởng Edwin Lee cho rằng quan hệ giữa hai bên đang ngày càng phát triển. Đồng ý với đề xuất tăng cường trao đổi đoàn cán bộ của Hà Nội với San Francisco, ông Edwin Lee cho rằng đây sẽ là điều kiện tốt để hai bên tăng cường học hỏi, đặc biệt trong các lĩnh vực thế mạnh của San Francisco như khoa học công nghệ...
Quang Huy
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo