SOM 2 và các cuộc họp liên quan thảo luận những vấn đề trọng tâm

Đối ngoại | 06:15 Thứ Hai ngày 15/05/2017
(HNM) - Ngày 14-5, Hội nghị lần thứ 2 các quan chức cao cấp APEC (SOM 2) và các cuộc họp liên quan tiếp tục với 5 hoạt động của Ủy ban Thương mại và Đầu tư (CTI), Nhóm Công tác phát triển nguồn nhân lực (HRDWG), Nhóm bạn của Chủ tịch (FotC) về đô thị hóa, Nhóm Đối thoại chính sách về phụ nữ và kinh tế (PPWE) và Nhóm Ad hoc về kinh tế mạng (AHSGIE).

Các hoạt động đầu tiên của Nhóm AHSGIE trong khuôn khổ SOM 2 đã bắt đầu vào sáng 14-5. Các đại biểu trao đổi về các vấn đề liên quan tới lộ trình APEC về kinh tế mạng nhằm phát huy tối đa các tiềm năng của internet và nền kinh tế số.

Tại "Đối thoại APEC về Đô thị hóa bền vững" do FotC về Đô thị hóa tổ chức, Chủ tịch SOM APEC 2017 Bùi Thanh Sơn, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao, đã tham dự và phát biểu khai mạc, đề cao ý nghĩa của Đối thoại đối với việc triển khai ưu tiên của APEC trong năm 2017.

Nhóm HRDWG đã họp phiên toàn thể thảo luận về công tác chuẩn bị cho Đối thoại chính sách cấp cao về phát triển nguồn nhân lực trong kỷ nguyên số cũng như rà soát việc triển khai các chiến lược và kế hoạch hoạt động của nhóm trong thời gian tới.

Ủy ban Thương mại và Đầu tư (CTI) cũng có phiên làm việc ngày thứ 2, tiếp tục thảo luận về các vấn đề liên quan đến thuận lợi hóa thương mại, kết nối, thúc đẩy tăng trưởng sáng tạo, đối thoại giữa các ngành công nghiệp và tăng cường tham gia của doanh nghiệp.

Nhóm PPWE trong ngày đã tổ chức "Hội thảo về Phụ nữ trong Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học (STEM)".
 
Quỳnh Dương
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo