Làm sâu sắc hơn mối quan hệ giữa Việt Nam và UNDP

Đối ngoại | 07:09 Thứ Năm ngày 09/11/2017
(HNM) - Chiều 8-11, tại nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp bà Caitlien Weisen, Giám đốc quốc gia mới của Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) nhiệm kỳ 2017-2019 tại Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội tin tưởng rằng, với hơn 25 năm kinh nghiệm tại các vị trí quan trọng, bà C.Weisen sẽ góp phần tích cực thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Liên hợp quốc lên một tầm cao mới, làm sâu sắc hơn mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Quốc hội Việt Nam và UNDP.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp bà Caitlin Weisen, tân Giám đốc Quốc gia Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam. (Ảnh: Trọng Đức/TTXVN)

Giám đốc quốc gia của UNDP tại Việt Nam, bà C.Weisen cho biết, UNDP đã hoàn thành phần dịch tiếng Việt bộ Tiêu chí tự đánh giá việc thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững dành cho các Nghị viện do Liên minh Nghị viện thế giới (IPU) phối hợp với UNDP xây dựng (gọi là SDGs). Bộ tiêu chí này đã được công bố vào tháng 5 vừa qua tại Việt Nam trong khuôn khổ hội nghị chuyên đề IPU khu vực Châu Á - Thái Bình Dương về “Ứng phó với biến đổi khí hậu - Hành động của các nhà lập pháp nhằm thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững”. Bà C.Weisen mong muốn Quốc hội Việt Nam giới thiệu bộ Tiêu chí bằng tiếng Việt tới các đại biểu Quốc hội cũng như các cơ quan hữu quan của Việt Nam.

Dịp này, Chủ tịch Quốc hội mong muốn UNDP tiếp tục hỗ trợ kỹ thuật đối với Quốc hội trong các chức năng lập pháp, giám sát việc thực hiện Chương trình nghị sự 2030 của Việt Nam; các kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu và những vấn đề trong phát triển kinh tế - xã hội; tư vấn chính sách vĩ mô về phát triển kinh tế - xã hội mà các cơ quan của Liên hợp quốc có nhiều thuận lợi và hiểu biết như: Tăng cường năng lực thể chế, tăng trưởng xanh, xóa đói giảm nghèo, ứng phó với biến đổi khí hậu...
HNM
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo