Việt Nam tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Đức đầu tư, kinh doanh

Đối ngoại | 06:24 Thứ Tư ngày 04/04/2018
Chiều 3-4, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Đại sứ Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam Christian Berger.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam Christian Berger. Ảnh: VGP

Chúc mừng Đức thành lập Chính phủ mới do bà Angela Merkel làm Thủ tướng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh hai nước có quan hệ truyền thống tốt đẹp. Việt Nam rất coi trọng mối quan hệ với Đức và mong muốn hai bên ngày càng thắt chặt hơn nữa hợp tác song phương. Nhắc lại kỷ niệm trong chuyến thăm Đức năm 2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ ấn tượng sâu sắc khi tới thăm các bang của Đức, được lãnh đạo và người dân đón tiếp thịnh tình. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao các dự án hợp tác giữa hai nước đã và đang triển khai ở Việt Nam trong một số lĩnh vực như kinh tế, giáo dục đào tạo, văn hóa…

Cảm ơn các bộ, ngành của Việt Nam đã hợp tác thúc đẩy quan hệ hai nước, Đại sứ Đức Christian Berger trao đổi về một số biện pháp tăng cường hơn nữa quan hệ Việt Nam - Đức, nhất là trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, giáo dục, văn hóa.

Ghi nhận ý kiến của ngài Đại sứ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị hai bên tích cực hợp tác nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ Việt Nam - Đức ngày càng đạt được những thành tựu tốt đẹp. Thủ tướng hoan nghênh các doanh nghiệp Đức sang Việt Nam đầu tư kinh doanh và khẳng định, Chính phủ và các cơ quan hữu quan của Việt Nam sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư kinh doanh và thành công tại Việt Nam.

Chiều cùng ngày, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Bộ trưởng phụ trách Môi trường, Giao thông, Năng lượng và Truyền thông Thụy Sĩ, bà Doris Leuthard, đang có chuyến thăm làm việc tại Việt Nam.
TTXVN
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo