Việt Nam mong muốn hợp tác với Canada trong nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo

Đối ngoại | 22:23 Thứ Sáu ngày 08/06/2018
Sự kiện mở đầu chương trình dự Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) mở rộng và thăm Canada của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là chuyến thăm Đại học quốc tế Laval tại bang Quebec - trường đại học lâu đời nhất ở Canada và khu vực Bắc Mỹ vào sáng 8-6 (giờ địa phương, tức tối cùng ngày theo giờ Việt Nam).


Các sinh viên Trường Đại học Laval chào đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN


Cũng tại đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã chứng kiến buổi trình diễn công nghệ với chủ đề “Công nghệ thông minh cho tương lai” do Đại học Laval phối hợp với Bộ Khoa học Công nghệ Việt Nam và bang Quebec tổ chức.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao các thành tựu nghiên cứu, đổi mới sáng tạo và chương trình đào tạo đa ngành của Đại học Laval cũng như của Canada; bày tỏ vui mừng được biết nhiều thế hệ sinh viên Việt Nam đã được đào tạo tại ngôi trường danh tiếng này hiện đã và đang là các giáo sư, chuyên gia trong các tổ chức nghiên cứu khoa học và đổi mới, có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam nói riêng và làm cầu nối cho sự hợp tác giữa Việt Nam và Canada nói chung.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao sự hợp tác và hỗ trợ tích cực của Canada trong các lĩnh vực ưu tiên về hợp tác khoa học - công nghệ trong thời gian qua như chính sách phát triển, năng lượng, y tế và môi trường. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hy vọng, trong thời gian tới, Việt Nam và Canada sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm nhằm phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết những vấn đề cấp thiết, phát sinh, ứng phó với biến đổi khí hậu cũng như thích ứng với những xu hướng phát triển mạnh mẽ của cách mạng công nghiệp 4.0. Trên cơ sở mối quan hệ Đối tác toàn diện đang phát triển tốt đẹp, Đại học Laval nói riêng và các tổ chức nghiên cứu của Canada sẽ có nhiều hợp tác cụ thể hơn nữa với Việt Nam trong nghiên cứu, khoa học và đổi mới sáng tạo.
TTXVN
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo