Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp cựu Thủ tướng Canada J.Chretien và Tổng Thư ký OECD

Đối ngoại | 17:07 Thứ Bảy ngày 09/06/2018
Trưa 8-6 (giờ địa phương), tại Québec, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự buổi ăn trưa làm việc do cựu Thủ tướng Canada Jeans Chretien chủ trì, với sự tham dự của Toàn quyền Canada Julie Payette và lãnh đạo một số tập đoàn hàng đầu của Canada và Việt Nam trong lĩnh vực ngân hàng, hàng không, nông nghiệp công nghệ cao, chế tạo, kỹ thuật số.

Tại buổi ăn trưa làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Toàn quyền Canada Julie Payette và cựu Thủ tướng Jeans Chretien đã trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Canada ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả. Phía Canada cho biết, Việt Nam là đoàn duy nhất Toàn quyền Julie Payette dự cơm trưa làm việc, thể hiện tình cảm đặc biệt và sự coi trọng đối với Thủ tướng và Đoàn Việt Nam.

* Trong chiều 8-6, tại Québec, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Tổng Thư ký Tổ chức Hợp tác Kinh tế Phát triển (OECD) Angel Gurria.
 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng Thư ký Tổ chức Hợp tác Kinh tế Phát triển (OECD). Ảnh: VGP

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao vai trò của tổ chức OECD trong việc hỗ trợ, tư vấn tích cực cho Việt Nam phát triển kinh tế - xã hội và hoàn thành năm Chủ tịch APEC 2017. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định lại quyết tâm cải cách mạnh mẽ của Chính phủ Việt Nam và đề nghị OECD tiếp tục hỗ trợ, tư vấn chính sách, chia sẻ kinh nghiệm trong những lĩnh vực then chốt nhằm giúp Việt Nam xây dựng và triển khai hiệu quả các chiến lược phát triển kinh tế - xã hội.

Tổng Thư ký OECD cho biết, OECD rất quan tâm theo dõi các nỗ lực cải cách của Chính phủ Việt Nam và khẳng định OECD sẽ đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam, hỗ trợ Việt Nam cải cách và phát triển.
TTXVN
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo