Việt Nam khẳng định chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa

Đối ngoại | 08:48 Thứ Sáu ngày 06/07/2018
(HNMO) - Chiều 5-7, Bộ Ngoại giao đã tổ chức họp báo thường kỳ, nhằm thông tin về những vấn đề báo chí trong và ngoài nước quan tâm.

Về việc Facebook gần đây đăng tải thông tin về bản đồ Trung Quốc bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Ngô Toàn Thắng cho biết: “Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam đã làm việc với Facebook và Facebook đã sửa thông tin sai lệch trên các bản đồ này. Việt Nam có đầy đủ căn cứ pháp lý và bằng chứng lịch sử để khẳng định chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, được xác định phù hợp với luật pháp quốc tế”.

Về động thái Trung Quốc sẽ đặt lực lượng tuần duyên dưới quyền lãnh đạo của Quân ủy Trung ương của nước này, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Ngô Toàn Thắng nêu rõ: “Việc tiến hành cải cách cơ cấu chính phủ là công việc nội bộ của Trung Quốc. Việt Nam đã nhiều lần khẳng định chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam đối với hai quần đảo này được xác lập bởi luật pháp quốc tế”.  
Facebook chính thức xin lỗi vì đưa nhầm chủ quyền biển đảo trên bản đồ số
(HNMO) - Chiều 5-7, đại diện của Facebook tại Việt Nam đã gửi thông báo của người phát ngôn Facebook chính thức xin lỗi vì đưa nhầm chủ quyền biển đảo trên bản đồ số.
Nguyễn Linh
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo