Hà Nội tăng cường hợp tác với Pháp về phát triển thành phố bền vững và thông minh

Đối ngoại | 15:49 Thứ Sáu ngày 06/07/2018
(HNMO) - Ngày 6-7, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có buổi tiếp Phái đoàn Pháp sang thăm và làm việc về chủ đề "Thành phố bền vững và thông minh", do Đại sứ Pháp tại Việt Nam Bertrand Lortholary dẫn đầu.

Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Doãn Toản, Phó Tổng vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế - Bộ Chuyển đổi sinh thái và đoàn kết Pháp Olivier Robinet, Giám đốc Cơ quan xúc tiến thương mại và đầu tư Pháp tại Việt Nam Vincent Huynh.
 


Tiếp nối thành công của chuyến thăm và làm việc tại Pháp của đoàn đại biểu TP Hà Nội, đặc biệt là Tọa đàm Hà Nội - Phát triển bền vững do UBND TP Hà Nội phối hợp với Cơ quan xúc tiến thương mại và đầu tư Pháp và vùng Ile-de-France tổ chức tại thủ đô Paris hồi tháng 6 vừa qua, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung cho rằng, cuộc gặp là cơ hội tốt để các doanh nghiệp trong lĩnh vực kiến trúc đô thị, xây dựng, môi trường, năng lượng… tại Hà Nội trao đổi, học hỏi kinh nghiệm và tìm kiếm cơ hội hợp tác với các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực phát triển đô thị thông minh và bền vững tại Pháp.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, mục tiêu xây dựng, phát triển Thủ đô Hà Nội bền vững, thông minh, trong đó bao hàm cả tiêu chí thành phố xanh là nguyên tắc xuyên suốt trong quá trình nghiên cứu lập quy hoạch, đầu tư xây dựng của thành phố, đồng thời cũng là yêu cầu tất yếu trong định hướng chiến lược phát triển Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. 

Đại sứ Pháp tại Việt Nam Bertrand Lortholary khẳng định, năm 2018 là dấu mốc quan trọng trong quan hệ Việt Nam - Pháp, nhân kỷ niệm 45 năm hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao. Góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác song phương tốt đẹp này, TP Hà Nội cùng các công ty, doanh nghiệp và địa phương của Pháp đã triển khai các dự án quy mô lớn trên nhiều lĩnh vực như giáo dục, y tế, giao thông, và đặc biệt là phát triển bền vững. Trên cơ sở đó, ngài Đại sứ mong muốn, hoạt động hợp tác giữa các địa phương của Pháp và Hà Nội tiếp tục phát triển mạnh mẽ, trở thành hình mẫu cho mối quan hệ song phương Việt Nam - Pháp. 
Minh Hiếu
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo