Cách làm giá đỗ không hóa chất

Thứ Ba 10:44 13/11/2012
Tự làm giá đỗ ăn vừa ngon lại sạch mà an toàn. Để biết cách làm, các chị em hãy tham khảo cách làm dưới đây.
 

 
Chuẩn bị:
- Rổ nhựa loại có chậu lót phía dưới
- Lá tre (có thể thay thế bằng lá lộc vừng)
- Đỗ xanh nguyên hạt: 100 gr/ lần
- Khăn xô
- Vật nặng

Cách làm:
- Đỗ xanh ngâm khoảng 8 tiếng cho nứt vỏ, hoặc trước khi đi ngủ các bạn cho đỗ vào ngâm qua đêm, sáng hôm sau dậy chắt bỏ nước ngâm đậu đi rồi xả đậu lại với nước cho sạch, đổ ra rổ cho ráo bớt nước.
- Lót chiếc khăn xô sạch xuống đáy rổ để đề phòng trường hợp lỗ của rổ to, hạt đỗ có thể bị lọt xuống dưới.
- Lá tre các bạn rửa sạch, chia làm 4 phần, xếp 1 lớp mỏng lên trên chiếc khăn.
- Lượng đỗ cũng chia làm 3 phần, các bạn rải 1 lớp đỗ xanh đầu tiên.
- Phủ 1 lớp lá tre lên trên. Cứ lần lượt 1 lớp lá tre lại đến 1 lớp đỗ, lưu ý lớp lá tre trên cùng sẽ dày hơn các lớp lá tre ở giữa. Đặt 1 chiếc đĩa lên trên cùng để cố định.
- Xả nước đầy vào chậu nhựa sao cho ngập lá tre rồi cầm thành rổ nhấc lên, nghiêng rổ cho róc hết nước rồi đặt trở lại vào chậu. Cất vào chỗ tối, tránh ánh sáng. Muốn giá mập thì các bạn chèn thêm 1 chậu nước hoặc vật nặng lên trên.

Mỗi ngày tưới nước cho giá 2 lần vào sáng và tối. Sau khi xả nước vào chậu ngâm giá thì các bạn nhớ phải để giá thật ráo nước mới đặt trở lại vào chậu nhé, kẻo giá sẽ bị úng nước và chết đấy.

Thời gian thu hoạch giá tính từ khi ngâm đậu tổng cộng là 2 ngày 2 đêm. Rất đơn giản và hiệu quả phải không các bạn, ngắm nhìn thành quả là những cọng giá trắng nõn, mơn mởn mới thú vị làm sao.

Vì là giá tự làm nên phần rễ sẽ dài hơn so với giá ngoài hàng, chú ý trong quá trình ủ giá càng hạn chế ánh sáng càng tốt, giá sẽ rất trắng và rễ sẽ không bị đâm nhánh tạo chùm. Có thể chế biến thành giá các món xào hoặc ăn sống và làm salad đều rất ngon. Chúc các bạn thành công!

Ý kiến bạn đọc: 0
Loading.....
Gửi bình luận của bạn



Tin tức mới hơn

Tin tức khác

Vẫn là sự lệch chuẩn về ứng xử

Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2015 đã kết thúc, để lại phía sau nhiều điều đáng nhớ về tính chất "hai trong một" của kỳ thi này cũng như dư vị về sự đặc biệt của nó: Sự quan tâm của xã hội lớn hơn, công tác chuẩn bị kỹ càng hơn, tâm lý của thí sinh và phụ huynh học sinh cũng có sự khác.

Một thứ dị tật văn

Câu chuyện Hà Nội "tuyên chiến" với nạn nói tục, chửi bậy, những hành vi thiếu văn hóa tiếp tục làm nóng nhiều diễn đàn, thu hút ý kiến của nhiều nhà văn hóa, nhà nghiên cứu xã hội học, những người yêu Hà Nội... Dư luận quan tâm bởi đây là "cuộc chiến" chưa có tiền lệ với một dị tật văn hóa đang ngày càng "di căn" trong xã hội. Nói tục, chửi bậy không phải là "căn bệnh" của người Việt Nam trong kỷ nguyên internet mà đã có từ rất lâu trong xã hội loài người, hiện hữu ở khắp các quốc gia từ Đông sang Tây. 

Chúng tôi khát vọng xây dựng quận Nam Từ Liêm trở thành “đô thị đáng sống”

(HNM) - Tiếp xúc với chúng tôi, cảm nhận đầu tiên về Bí thư Quận ủy Nam Từ Liêm Nguyễn Văn Hải là con người không thỏa mãn những gì đã làm được, luôn trăn trở khát vọng đổi mới, tìm tòi những ý tưởng có sự khác biệt, để cùng với tập thể Quận ủy lãnh đạo, chỉ đạo, nhằm đưa quận Nam Từ Liêm trở thành "đô thị đáng sống".

Xin phật tử... đóng thêm!

(HNM) - Trưa thứ sáu (26-6), nghe tiếng chuông ngoài cổng, bà L. (ngõ 5, đường Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy) đi ra thì thấy có một người mặc áo thụng nâu, dáng vẻ như nhà sư, hỏi xin nước uống.