Số vụ và số người ngộ độc thực phẩm trong quý I đều giảm

Thứ Năm 08:00 04/04/2013
(HNM) - Tại buổi sơ kết hoạt động thông tin, tuyên truyền an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) quý I năm 2013, lãnh đạo Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, tính tới ngày 28-3-2013, toàn quốc ghi nhận 17 vụ ngộ độc thực phẩm với 548 người mắc, trong đó 427 người phải nhập viện. So với cùng kỳ năm 2012, số vụ ngộ độc giảm 7 vụ, giảm 156 người mắc và giảm 141 người phải nhập viện.

Tháng hành động vì chất lượng, ATVSTP năm nay sẽ diễn ra từ ngày 15-4 đến 15-5 với chủ đề "An toàn thực phẩm bếp ăn tập thể", với mục tiêu giảm 10% số vụ ngộ độc thực phẩm trong các bếp ăn tập thể so với năm trước; huy động các kênh truyền thông phổ biến đến 100% các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm những nội dung cơ bản của Luật An toàn thực phẩm và những văn bản hướng dẫn liên quan.

 

Ý kiến bạn đọc: 0
Loading.....
Gửi bình luận của bạn



Tin tức mới hơn

Tin tức khác

Công khai doanh nghiệp nợ thuế - một biện pháp hiệu quả

(HNM) - Thuế là nguồn thu chủ yếu đối với ngân sách nhà nước nói chung, ngân sách địa phương nói riêng. Do vậy, thu đúng, thu đủ (thuế) là nhiệm vụ hết sức quan trọng.  

Trận mưa lũ lịch sử và chuyện về những tấm lòng

(HNM) - 1. Những ngày này, trên các phương tiện thông tin đại chúng tràn ngập hình ảnh mưa lũ đang tàn phá các tỉnh, thành phố ở khu vực miền núi phía Bắc và Đồng bằng Bắc Bộ. 

Tùy… “tiện”

(HNM) - Sáng 28-7, ông Tiến, ở phố Hàng Than, đi bộ trên đường Yên Phụ đến đoạn gần cửa khẩu vào chợ Long Biên thấy một người đàn ông đang "úp" mặt vào "con đường gốm sứ" liền nhắc nhở: