Số vụ và số người ngộ độc thực phẩm trong quý I đều giảm

Thứ Năm 08:00 04/04/2013
(HNM) - Tại buổi sơ kết hoạt động thông tin, tuyên truyền an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) quý I năm 2013, lãnh đạo Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, tính tới ngày 28-3-2013, toàn quốc ghi nhận 17 vụ ngộ độc thực phẩm với 548 người mắc, trong đó 427 người phải nhập viện. So với cùng kỳ năm 2012, số vụ ngộ độc giảm 7 vụ, giảm 156 người mắc và giảm 141 người phải nhập viện.

Tháng hành động vì chất lượng, ATVSTP năm nay sẽ diễn ra từ ngày 15-4 đến 15-5 với chủ đề "An toàn thực phẩm bếp ăn tập thể", với mục tiêu giảm 10% số vụ ngộ độc thực phẩm trong các bếp ăn tập thể so với năm trước; huy động các kênh truyền thông phổ biến đến 100% các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm những nội dung cơ bản của Luật An toàn thực phẩm và những văn bản hướng dẫn liên quan.

 

Ý kiến bạn đọc: 0
Loading.....
Gửi bình luận của bạn



Tin tức mới hơn

Tin tức khác

Bản tin phát thanh

Bản tin phát thanh ngày 28-7

Đừng để bất ngờ với những chuyện bình thường

(HNM) - Gần chục ngày qua, báo chí phản ánh rồi phân tích chuyện giá xăng dầu trên thị trường thế giới giảm nhưng giá của ta vẫn giữ nguyên. Tại sao có chuyện kỳ quặc thế dù Chính phủ đã có chỉ đạo việc điều hành giá bán xăng dầu phải công khai, minh bạch và tuân thủ theo quy luật thị trường?...

Tri ân bằng trách nhiệm công dân và trái tim nhân ái

(HNM) - Hàng vạn ngọn nến lung linh đã được thắp lên trên hơn hai nghìn nghĩa trang liệt sĩ suốt chiều dài đất nước, hàng triệu ngọn nến khác cũng đã được thắp lên trong trái tim người dân nước Việt. Xúc động và tự hào, đất nước nghiêng mình trước anh linh của các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập của dân tộc, tự do của nhân dân.

Ấn tượng đẹp về người Hà Nội

(HNM) - Sáng 19-7, chị Nguyễn Thị Hạnh (thị trấn Như Quỳnh, tỉnh Hưng Yên) cùng nhóm bạn sang Hà Nội chơi. Dạo một vòng Bờ Hồ, cả nhóm dừng lại bên vườn hoa ở góc phố Hàng Khay để hai cô bạn trong nhóm đi đổi tiền