Số vụ và số người ngộ độc thực phẩm trong quý I đều giảm

Thứ Năm 08:00 04/04/2013
(HNM) - Tại buổi sơ kết hoạt động thông tin, tuyên truyền an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) quý I năm 2013, lãnh đạo Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, tính tới ngày 28-3-2013, toàn quốc ghi nhận 17 vụ ngộ độc thực phẩm với 548 người mắc, trong đó 427 người phải nhập viện. So với cùng kỳ năm 2012, số vụ ngộ độc giảm 7 vụ, giảm 156 người mắc và giảm 141 người phải nhập viện.

Tháng hành động vì chất lượng, ATVSTP năm nay sẽ diễn ra từ ngày 15-4 đến 15-5 với chủ đề "An toàn thực phẩm bếp ăn tập thể", với mục tiêu giảm 10% số vụ ngộ độc thực phẩm trong các bếp ăn tập thể so với năm trước; huy động các kênh truyền thông phổ biến đến 100% các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm những nội dung cơ bản của Luật An toàn thực phẩm và những văn bản hướng dẫn liên quan.

 

Ý kiến bạn đọc: 0
Loading.....
Gửi bình luận của bạn



Tin tức mới hơn

Tin tức khác

Bản tin phát thanh

Bản tin phát thanh ngày 30-9

Một góc nhìn

(HNM) - Sáng 29-9, Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Minh Quang đã trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội trong khuôn khổ phiên họp thứ 31 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Không trả “lương khủng” cho những “cái ghế”!

(HNM) - Một trong những thông tin thu hút sự quan tâm của dư luận trong tuần qua là việc Bộ Công thương lần đầu tiên công khai mức lương lãnh đạo cấp cao của các tập đoàn kinh tế nhà nước.

Sách giáo khoa vào thế cạnh tranh: Nhiều câu hỏi khó

(HNM) - Trước thềm năm học mới 2014-2015, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý chủ trương đổi mới chương trình (CT), sách giáo khoa (SGK) giáo dục phổ thông theo hướng tách CT với SGK, thực hiện một CT nhiều SGK.

Gã đánh giày chụp giật

(HNM) - Sáng 16-9, chị Nguyễn Thị Thủy (ngõ 175, quận Cầu Giấy) tình cờ gặp một người bạn cũ. Hai người vừa ghé vào một quán trà đá trên đường Hoàng Quốc Việt để hàn huyên thì đã có một người đánh giày đến chào mời.