Số vụ và số người ngộ độc thực phẩm trong quý I đều giảm

Thứ Năm 08:00 04/04/2013
(HNM) - Tại buổi sơ kết hoạt động thông tin, tuyên truyền an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) quý I năm 2013, lãnh đạo Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, tính tới ngày 28-3-2013, toàn quốc ghi nhận 17 vụ ngộ độc thực phẩm với 548 người mắc, trong đó 427 người phải nhập viện. So với cùng kỳ năm 2012, số vụ ngộ độc giảm 7 vụ, giảm 156 người mắc và giảm 141 người phải nhập viện.

Tháng hành động vì chất lượng, ATVSTP năm nay sẽ diễn ra từ ngày 15-4 đến 15-5 với chủ đề "An toàn thực phẩm bếp ăn tập thể", với mục tiêu giảm 10% số vụ ngộ độc thực phẩm trong các bếp ăn tập thể so với năm trước; huy động các kênh truyền thông phổ biến đến 100% các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm những nội dung cơ bản của Luật An toàn thực phẩm và những văn bản hướng dẫn liên quan.

 

Ý kiến bạn đọc: 0
Loading.....
Gửi bình luận của bạn



Tin tức mới hơn

Tin tức khác

Tận dụng cơ hội từ trong thách thức

(HNM) - Giá dầu thế giới đang nằm ở mức thấp kỷ lục. Vì vậy đã có nhiều ý kiến lo lắng nguồn thu ngân sách sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Lửa, khói mù mịt từ “căn bệnh đám đông”

Giữa tuần trước, trận thua bẽ bàng với tỉ số 2-4 của đội tuyển Việt Nam trước đội tuyển Malaysia ngay trên sân nhà Mỹ Đình đã tạo một cú sốc thể thao Việt Nam thuộc hàng lớn nhất trong năm. Làn sóng chỉ trích các tuyển thủ Việt Nam bùng phát mạnh mẽ, lan truyền với tốc độ chóng mặt.

Bền bỉ, quyết liệt mới tạo được chuyển biến trong việc cưới

(HNM) - Không còn tình trạng ăn uống kéo dài nhiều ngày và đặc biệt là tệ chơi cờ bạc, những đám cưới diễn ra trên địa bàn quận Hà Đông đã được tổ chức giản tiện hơn nhưng vẫn ấm áp niềm vui trong ngày trọng đại của đôi trẻ.

Khuyến mãi hay lừa dối khách hàng?

(HNM) - "Voucher là quà tặng dành cho khách hàng thân thiết trong một sự kiện quan trọng. Thế mà giờ lại không thể sử dụng được tại chính siêu thị của Lotte?"