Số vụ và số người ngộ độc thực phẩm trong quý I đều giảm

Thứ Năm 08:00 04/04/2013
(HNM) - Tại buổi sơ kết hoạt động thông tin, tuyên truyền an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) quý I năm 2013, lãnh đạo Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, tính tới ngày 28-3-2013, toàn quốc ghi nhận 17 vụ ngộ độc thực phẩm với 548 người mắc, trong đó 427 người phải nhập viện. So với cùng kỳ năm 2012, số vụ ngộ độc giảm 7 vụ, giảm 156 người mắc và giảm 141 người phải nhập viện.

Tháng hành động vì chất lượng, ATVSTP năm nay sẽ diễn ra từ ngày 15-4 đến 15-5 với chủ đề "An toàn thực phẩm bếp ăn tập thể", với mục tiêu giảm 10% số vụ ngộ độc thực phẩm trong các bếp ăn tập thể so với năm trước; huy động các kênh truyền thông phổ biến đến 100% các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm những nội dung cơ bản của Luật An toàn thực phẩm và những văn bản hướng dẫn liên quan.

 

Ý kiến bạn đọc: 0
Loading.....
Gửi bình luận của bạn



Tin tức mới hơn

Tin tức khác

Bản tin phát thanh

Bản tin phát thanh ngày 29-8

Trọng trách lịch sử

(HNM) - Ngày này 69 năm về trước (2/9/1945-2/9/2014), tại Quảng trường Ba Đình, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã thay mặt Chính phủ lâm thời đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, khẳng định thắng lợi trọn vẹn của cuộc Cách mạng Tháng Tám.

Vô cảm - Cái chết từ trong tâm hồn

(HNM) - Trong y học không có bệnh vô cảm. Đó là căn bệnh của cách hành xử, căn bệnh của lối sống. ời dạy của cha ông ta "Thương người như thể thương thân" từ lâu đã trở thành đạo lý của người Việt Nam.

Tận tình phục vụ

(HNM) - 10h50 ngày 26-8, anh Dương ở phường Dịch Vọng vội vã phóng xe đến Phòng Tiếp dân của UBND quận Cầu Giấy. Chỉ còn ít phút nữa là hết giờ làm việc buổi sáng, anh đưa tập hồ sơ cho chị cán bộ tiếp nhận ở bàn số 3, có biển tên Đỗ Thị Mai Hường, giọng khẩn khoản: