Số vụ và số người ngộ độc thực phẩm trong quý I đều giảm

Thứ Năm 08:00 04/04/2013
(HNM) - Tại buổi sơ kết hoạt động thông tin, tuyên truyền an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) quý I năm 2013, lãnh đạo Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, tính tới ngày 28-3-2013, toàn quốc ghi nhận 17 vụ ngộ độc thực phẩm với 548 người mắc, trong đó 427 người phải nhập viện. So với cùng kỳ năm 2012, số vụ ngộ độc giảm 7 vụ, giảm 156 người mắc và giảm 141 người phải nhập viện.

Tháng hành động vì chất lượng, ATVSTP năm nay sẽ diễn ra từ ngày 15-4 đến 15-5 với chủ đề "An toàn thực phẩm bếp ăn tập thể", với mục tiêu giảm 10% số vụ ngộ độc thực phẩm trong các bếp ăn tập thể so với năm trước; huy động các kênh truyền thông phổ biến đến 100% các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm những nội dung cơ bản của Luật An toàn thực phẩm và những văn bản hướng dẫn liên quan.

 
Ý kiến bạn đọc: 0
Loading.....
Gửi bình luận của bạn



Tin tức mới hơn

Tin tức khác

Bản tin phát thanh

Bản tin phát thanh ngày 22-4

Đồng thuận - yếu tố làm nên thành công

(HNM) - Xây dựng nông thôn mới là cuộc cách mạng nhằm công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông thôn, vốn chiếm 80% diện tích và 70% dân số của nước ta...

Xin đừng bẻ cong dư luận!

(HNM) - Từ máy tính nối internet, bằng công cụ tìm kiếm Google gõ mấy chữ "Đường Trường Chinh bị bẻ cong", lập tức có tới hàng nghìn kết quả với hàng trăm bài viết và hình ảnh được đăng tải trên các trang mạng, trong đó nhiều bài copy lại của nhau mà không cần kiểm chứng.

Phân cấp quản lý di tích nhưng không “khoán trắng”

(HNM) - Chỉ trong thời gian ngắn từ cuối năm 2013 đến nay, trên địa bàn thành phố Hà Nội đã xảy ra nhiều vấn đề liên quan di tích, gây không ít bức xúc trong dư luận xã hội... Các cơ quan chức năng sẽ làm gì để khắc phục tình trạng trên?

Mong lan tỏa rộng khắp

(HNM) - Sáng 12-4, ông Nguyễn Đình Thân (70 tuổi, ở khu tập thể 5 tầng Đ4 tại thôn Bầu, xã Kim Chung, Đông Anh) làm đơn trình báo công an xã về việc trong hai ngày 10 và 11-4 ông đã 4 lần bị một nhóm côn đồ đến nhà đe dọa và hành hung.