Số vụ và số người ngộ độc thực phẩm trong quý I đều giảm

Thứ Năm 08:00 04/04/2013
(HNM) - Tại buổi sơ kết hoạt động thông tin, tuyên truyền an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) quý I năm 2013, lãnh đạo Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, tính tới ngày 28-3-2013, toàn quốc ghi nhận 17 vụ ngộ độc thực phẩm với 548 người mắc, trong đó 427 người phải nhập viện. So với cùng kỳ năm 2012, số vụ ngộ độc giảm 7 vụ, giảm 156 người mắc và giảm 141 người phải nhập viện.

Tháng hành động vì chất lượng, ATVSTP năm nay sẽ diễn ra từ ngày 15-4 đến 15-5 với chủ đề "An toàn thực phẩm bếp ăn tập thể", với mục tiêu giảm 10% số vụ ngộ độc thực phẩm trong các bếp ăn tập thể so với năm trước; huy động các kênh truyền thông phổ biến đến 100% các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm những nội dung cơ bản của Luật An toàn thực phẩm và những văn bản hướng dẫn liên quan.

 

Ý kiến bạn đọc: 0
Loading.....
Gửi bình luận của bạn



Tin tức mới hơn

Tin tức khác

Bản tin phát thanh

Bản tin phát thanh ngày 31-10

Nhìn thẳng, nói thật

(HNM) - Có hai chuyện liên quan lĩnh vực quản lý nhà nước trong mấy ngày qua thu hút sự quan tâm của dư luận. Thứ nhất, ngày 23-10, Công an phường Phạm Ngũ Lão phát tờ rơi cảnh báo tệ nạn cướp giật, gian lận ở TP Hồ Chí Minh cho du khách nước ngoài, các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn...

Giải pháp nửa vời, tham nhũng sẽ ngày càng nguy hiểm

(HNM) - Trong khi vấn đề tham nhũng và phòng, chống tham nhũng "đốt nóng" dư luận thì cơ quan chức năng lại đưa ra những con số giật mình: Năm 2013, trong số 944.000 trường hợp đã kê khai tài sản thu nhập, có 5 người phải xác minh, 1 người bị xử lý kỷ luật (hình thức cảnh cáo) do kê khai không trung thực.

“Từ mẫu” như thế thì… chết!

(HNM) - Sáng 20-10, anh Trần Duy (ở đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy) đi khám mắt ở Bệnh viện Mắt trung ương. Giờ cao điểm nên bệnh nhân chờ khám ngồi kín dãy hành lang bệnh viện. Bên trong phòng khám, nữ bác sĩ đeo tấm biển trước ngực có tên Phạm Thu Minh đang cau có, gắt gỏng.