Xuất hiện nhiều loại nấm không rõ nguồn gốc trên thị trường

Thứ Sáu 07:59 21/02/2014
(HNM) - Qua khảo sát tại các chợ dân sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội cho thấy, nhiều loại nấm tuyết, kim châm, đùi gà… được bày bán với khối lượng lớn, song đa phần không rõ nguồn gốc xuất xứ.



Nhiều loại trên bao bì in chữ Hàn Quốc, Nhật Bản nhưng không được bảo quản lạnh, không có hạn sử dụng. Các chuyên gia đã khuyến cáo, nấm tươi nếu để quá hạn sẽ là mầm mống khu trú của nhiều vi khuẩn gây bệnh, gây nguy hiểm cho người sử dụng. Nấm quá hạn sẽ tồn tại các loại vi khuẩn gây bệnh và các kí sinh trùng, đặc biệt có những loại độc tố vi khuẩn nguy hiểm, có thể gây nguy cơ ngộ độc, thậm chí ung thư. Thông thường nấm sau khi đóng gói chỉ sử dụng được sau một tuần trong điều kiện bảo quản lạnh.

Được biết, trên địa bàn TP Hà Nội hiện có vài chục cơ sở, HTX sản xuất nấm, song chủ yếu là sản xuất các loại nấm mỡ, nấm sò, nấm hương; còn các loại nấm kim châm, nấm tuyết rất khó sản xuất và giá thành tương đối cao.

Ý kiến bạn đọc: 0
Loading.....
Gửi bình luận của bạn



Tin tức mới hơn

Tin tức khác

Tự đầu độc hay ”điếc không sợ súng”?

(HNM) - Sử dụng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) trong nông nghiệp là chuyện đương nhiên. Quốc gia nào cũng vậy, không riêng gì Việt Nam, bởi có sâu bệnh đương nhiên phải phòng trừ. Nhưng phòng trừ thế nào lại là câu chuyện khác.

Lửa, khói mù mịt từ “căn bệnh đám đông”

Giữa tuần trước, trận thua bẽ bàng với tỉ số 2-4 của đội tuyển Việt Nam trước đội tuyển Malaysia ngay trên sân nhà Mỹ Đình đã tạo một cú sốc thể thao Việt Nam thuộc hàng lớn nhất trong năm. Làn sóng chỉ trích các tuyển thủ Việt Nam bùng phát mạnh mẽ, lan truyền với tốc độ chóng mặt.

“Không giờ rồi, anh ngủ đi thôi...”

"Không giờ rồi, anh ngủ đi thôi Hơi đâu mà lo lắng anh ơi"... Ca từ da diết là vậy, nhưng chẳng "anh" nào ở ngõ 133, đường Nguyễn Phong Sắc (phường Dịch Vọng Hậu, quận Cần Giấy) có thể chợp mắt,