Xuất hiện nhiều loại nấm không rõ nguồn gốc trên thị trường

Thứ Sáu 07:59 21/02/2014
(HNM) - Qua khảo sát tại các chợ dân sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội cho thấy, nhiều loại nấm tuyết, kim châm, đùi gà… được bày bán với khối lượng lớn, song đa phần không rõ nguồn gốc xuất xứ.



Nhiều loại trên bao bì in chữ Hàn Quốc, Nhật Bản nhưng không được bảo quản lạnh, không có hạn sử dụng. Các chuyên gia đã khuyến cáo, nấm tươi nếu để quá hạn sẽ là mầm mống khu trú của nhiều vi khuẩn gây bệnh, gây nguy hiểm cho người sử dụng. Nấm quá hạn sẽ tồn tại các loại vi khuẩn gây bệnh và các kí sinh trùng, đặc biệt có những loại độc tố vi khuẩn nguy hiểm, có thể gây nguy cơ ngộ độc, thậm chí ung thư. Thông thường nấm sau khi đóng gói chỉ sử dụng được sau một tuần trong điều kiện bảo quản lạnh.

Được biết, trên địa bàn TP Hà Nội hiện có vài chục cơ sở, HTX sản xuất nấm, song chủ yếu là sản xuất các loại nấm mỡ, nấm sò, nấm hương; còn các loại nấm kim châm, nấm tuyết rất khó sản xuất và giá thành tương đối cao.

Ý kiến bạn đọc: 0
Loading.....
Gửi bình luận của bạn



Tin tức mới hơn

Tin tức khác

Công khai doanh nghiệp nợ thuế - một biện pháp hiệu quả

(HNM) - Thuế là nguồn thu chủ yếu đối với ngân sách nhà nước nói chung, ngân sách địa phương nói riêng. Do vậy, thu đúng, thu đủ (thuế) là nhiệm vụ hết sức quan trọng.  

Trận mưa lũ lịch sử và chuyện về những tấm lòng

(HNM) - 1. Những ngày này, trên các phương tiện thông tin đại chúng tràn ngập hình ảnh mưa lũ đang tàn phá các tỉnh, thành phố ở khu vực miền núi phía Bắc và Đồng bằng Bắc Bộ. 

Tùy… “tiện”

(HNM) - Sáng 28-7, ông Tiến, ở phố Hàng Than, đi bộ trên đường Yên Phụ đến đoạn gần cửa khẩu vào chợ Long Biên thấy một người đàn ông đang "úp" mặt vào "con đường gốm sứ" liền nhắc nhở: