Theo dõi Báo Hànộimới trên

Số vụ ngộ độc, vi phạm quy định an toàn vệ sinh thực phẩm tăng cao

Hà Tuấn| 28/01/2015 06:32

(HNM) - Chiều 27-1, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành cùng lãnh đạo TP Hồ Chí Minh về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) trên địa bàn thành phố.


Theo UBND thành phố, trong năm 2014, trên địa bàn có 3 vụ ngộ độc thực phẩm tập thể với tổng số 412 người mắc (so với năm 2013 tăng 2 vụ và tăng 228 người mắc). Đối với công tác quản lý chất lượng thức ăn đường phố, thành phố hiện có hơn 20.000 cơ sở, tăng 22% so với cùng kỳ. Thế nhưng, qua kết quả kiểm tra hơn 16.000 cơ sở, có đến hơn 8.000 cơ sở vi phạm, tăng hơn 15% so với năm ngoái.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị lãnh đạo TP Hồ Chí Minh cùng các sở, ngành liên quan tiếp tục theo dõi, giám sát và mở rộng thanh tra, kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm; đồng thời, phối hợp với các đơn vị truyền thông đẩy mạnh tuyên truyền về ATVSTP tới mọi người dân.

Về phương hướng, nhiệm vụ năm 2015, Phó Thủ tướng đề nghị thành phố mở rộng triển khai các mô hình chợ thí điểm bảo đảm ATTP; triển khai có hiệu quả mô hình quản lý thực phẩm theo "chuỗi thực phẩm an toàn".

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Số vụ ngộ độc, vi phạm quy định an toàn vệ sinh thực phẩm tăng cao

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.