Đình chỉ hoạt động cơ sở sản xuất nước giải khát Tân Tiến Phát

Đời sống | 07:09 Thứ Năm ngày 12/01/2017
(HNM) - Ngày 11-1, Đoàn kiểm tra liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Hà Nội do TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, Phó Trưởng ban Chỉ đạo ATVSTP thành phố làm Trưởng đoàn đã kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất nước giải khát của Công ty cổ phần Thương mại Tân Tiến Phát, địa chỉ tại đội 7B, xóm Me Táo, xã Dương Liễu, huyện Hoài Đức.

Ảnh minh họa


Tại thời điểm kiểm tra, khu vực sản xuất và kho bảo quản không bảo đảm vệ sinh; khu vực sản xuất không có đủ thiết bị, biện pháp phòng chống côn trùng và động vật gây hại; không bảo đảm an toàn thực phẩm, trong quá trình sản xuất người sản xuất không mang đủ trang phục bảo hộ lao động...

Trước đó, vào ngày 29-11-2016, Cục An toàn thực phẩm đã phối hợp với C49 Bộ Công an kiểm tra tại cơ sở này cũng đã có kết luận cơ sở không bảo đảm điều kiện vệ sinh để sản xuất; sử dụng nước không đạt quy chuẩn để sản xuất thực phẩm,... Cục An toàn thực phẩm đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trên 120 triệu đồng, buộc Công ty cổ phần Thương mại Tân Tiến Phát tiếp tục thu hồi các lô hàng hóa vi phạm về nhãn và chất lượng đang lưu hành trên thị trường để tiêu hủy nhãn và sản phẩm theo quy định. Thời gian thực hiện các biện pháp khắc phục là 30 ngày.

Kể từ khi có quyết định của Cục An toàn thực phẩm, đến nay đã hơn một tháng nhưng Công ty cổ phần Thương mại Tân Tiến Phát vẫn chưa khắc phục những yêu cầu của đoàn kiểm tra đưa ra. Do vậy, đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố đã quyết định đình chỉ hoạt động sản xuất của cơ sở này, tạm dừng lưu thông và tiến hành thu hồi các lô sản phẩm vi phạm quy chế về nhãn mác để tiêu hủy.
Trang Thu
Bình luận (1)
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo