Đã xác minh nguồn cung cấp rượu khiến 12 sinh viên bị ngộ độc

Đời sống | 13:43 Thứ Bảy ngày 11/03/2017
(HNMO) - Cuối buổi sáng nay (11-3), Sở Y tế Hà Nội đã làm việc với UBND quận Cầu Giấy về vụ việc hàng loạt sinh viên nhập viện vì ngộ độc rượu methanol trong bữa liên hoan mừng Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 (Báo Hànộimới điện tử đã đưa tin).

Buổi làm việc giữa Sở Y tế và quận Cầu Giấy

Theo thông tin mới nhất từ UBND quận Cầu Giấy, tổng số sinh viên phải nhập viện tính đến sáng 11-3 là 12 người, trong đó có 3 trường hợp được xuất viện và 9 người phải ở lại viện để điều trị. Rượu mà những sinh viên này đã uống được mua tại ngõ 259, phố Yên Hòa. Qua xác minh, tại ngõ này có 2 cửa hàng tạp hóa bán rượu là số nhà 5B và số nhà 17. Tại số nhà 5B qua kiểm tra phát hiện 2 lít rượu không nhãn mác, không rõ nguồn gốc. Rượu ở đây được nhập từ rượu Bắc Hùng (tại cụm 8 làng Thúy Hội, xã Tân Hội, Đan Phượng). Tại cửa hàng số 17, kiểm tra phát hiện 2 lít rượu không rõ nguồn gốc, chủ cơ sở cung cấp số điện thoại của người bán nhưng đoàn kiểm tra không liên lạc được. Tuy nhiên, đến sáng 11-3, Công an quận Cầu Giấy đã xác minh đầu mối cung cấp rượu tại cửa hàng số 17, ngõ 259, phố Yên Hòa là bà Nguyễn Thị Hảo (Cự Đà, Cự Khê, Thanh Oai, Hà Nội) với loại rượu mang nhãn mác “Duy Hảo”. Đây cũng là đầu mối cung cấp rượu tại một cửa hàng chợ Hợp Nhất (phường Trung Kính, quận Cầu Giấy) và cho nhiều cửa hàng ăn, tạp hóa… trên địa bàn Hà Nội với mức giá chỉ 7.000 - 8.000đ/chai 500ml. Hiện, bà Hảo đang được mời lên làm việc tại cơ quan Công an quận Đống Đa do cũng liên quan đến số rượu không rõ nguồn gốc trên địa bàn.

Thông tin từ phía Công an quận Cầu Giấy cũng cho biết, hiện 9 bệnh nhân đang nằm viện tại Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) gồm 4 nữ và 5 nam đều quê ở Gia Lai và là sinh viên Trường Sư phạm tiểu học Hải Dương, chi nhánh tại Trường Cao đẳng Cộng đồng, đang ở trọ tại số nhà 13, ngõ 259, phố Yên Hòa. 3 trường hợp khác cũng tham gia bữa ăn này đến kiểm tra tại Trung tâm nhưng không vấn đề gì và đã ra về. Hiện tại, 6 bệnh nhân đang trong tình trạng hôn mê, thở máy và phải lọc máu, 3 bệnh nhân tỉnh táo. Trong đó có 2 trường hợp đang trong tình trạng nguy kịch là hai sinh viên nam tên Nay Thin (21 tuổi) và Nay Ro (23 tuổi).

Trước vụ việc này, ngay từ sáng 10-3 đến nay, UBND quận Cầu Giấy đã huy động các lực lượng tổng kiểm tra các cơ sở kinh doanh rượu và các quán ăn, nhà hàng, tập trung trọng điểm tại các phường Yên Hòa, Trung Kính, Dịch Vọng Hậu. Chỉ riêng tại phường Yên Hòa, đến sáng 11-3 đã thu giữ 70 lít rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ. Riêng đội Quản lý thị trường quận từ ngày 4-3 đến ngày 11-3 đã thu giữ 194,5 lít rượu không rõ nguồn gốc. Được biết, ba mẫu rượu lấy tại cửa hàng số 5B, cửa hàng số 17 (ngõ 259, Yên Hòa) và khoảng 200ml rượu đựng trong chai nhựa nhỏ tại phòng trọ các sinh viên nêu trên đã được gửi xét nghiệm.

Tại buổi làm việc sáng nay, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Văn Chung yêu cầu quận Cầu Giấy tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh rượu trên địa bàn, xử lý nghiêm minh khi phát hiện vi phạm. Tăng cường công tác tuyên truyền đến người dân và các hộ kinh doanh, các nhà hàng, quán ăn tuyệt đối không được tiêu thụ, kinh doanh các sản phẩm rượu không nguồn gốc, xuất xứ. Ông Trần Văn Chung cũng đề nghị các quận, huyện, thị xã tăng cường rà soát các điểm kinh doanh, sản xuất rượu trên địa bàn, nhất là tập trung vào các quán ăn, quầy tạp hoá.
Gia Phong
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo