Theo dõi Báo Hànộimới trên

Địa phương đầu tiên của cả nước lập Ban Quản lý an toàn thực phẩm

Tiến Thành| 12/03/2017 06:22

(HNM) - Ngày 11-3, UBND TP Hồ Chí Minh tổ chức lễ công bố thí điểm thành lập Ban Quản lý an toàn thực phẩm theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Ban Quản lý có khoảng 500 cán bộ được chuyển giao từ các chi cục, phòng, ban của 3 sở: Y tế, NN&PTNT và Công Thương. Cơ cấu Ban gồm 6 phòng, ban; bà Phạm Khánh Phong Lan, Phó Giám đốc Sở Y tế được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban.

TP Hồ Chí Minh là địa phương đầu tiên trên cả nước có cơ quan đầu mối quản lý về ATTP. Ban Quản lý ATTP TP Hồ Chí Minh có chức năng giúp UBND thành phố thực thi pháp luật về ATTP trên địa bàn. Về chuyên môn, Ban quản lý chịu sự hướng dẫn, chỉ đạo của các cục, ngành của Bộ Y tế, Bộ NN&PTNT và Bộ Công Thương.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Địa phương đầu tiên của cả nước lập Ban Quản lý an toàn thực phẩm

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.