Thu hồi giấy phép hoạt động Phòng Chẩn trị y học cổ truyền Vĩnh An Đường

Đời sống | 07:01 Thứ Hai ngày 03/04/2017
(HNM) - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho biết, cuối tuần qua, kiểm tra đột xuất hoạt động chuyên môn khám bệnh, chữa bệnh đoàn kiểm tra của Sở Y tế đã lập biên bản, tạm thu hồi toàn bộ bản gốc giấy phép hoạt động, phạm vi hoạt động chuyên môn, biên bản thẩm định của Phòng Chẩn trị y học cổ truyền (YHCT) Vĩnh An Đường thuộc Công ty TNHH Quang Thắng (số 298 đường Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân). Sở Y tế cũng yêu cầu cơ sở này ngừng mọi hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.
 

Đoàn kiểm tra phát hiện nhiều thuốc ghi bằng tiếng Trung và thuốc pha trộn không rõ nguồn gốc tại PK Vĩnh An Đường Ảnh: Phụ nữ TPHCM

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn đã phát hiện tại đây có nhiều loại thuốc được ghi bằng tiếng Trung Quốc và thuốc trộn, thuốc pha chế không có nguồn gốc. Cơ sở này còn có một người mang quốc tịch Trung Quốc không có chứng chỉ hành nghề khai nhận là thực hiện đóng gói, pha chế thuốc cho người bệnh.

Theo bản tường trình của bà Phạm Thị Lý, bác sĩ phụ trách chuyên môn kỹ thuật của Phòng Chẩn trị YHCT Vĩnh An Đường là có một bác sĩ mang quốc tịch Trung Quốc vắng mặt tại thời điểm kiểm tra do đã về nước từ tháng 12-2016. Tuy nhiên, khi kiểm tra thực tế, đoàn đã thu được nhiều đơn thuốc có chữ ký của bác sĩ người Trung Quốc này trong 3 tháng đầu năm 2017.
Thu Trang
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo