Theo dõi Báo Hànộimới trên

Hà Nội: Tiêu huỷ 20 nghìn lít rượu không nguồn gốc

Gia Phong| 05/04/2017 16:02

(HNMO) - Trong tháng cao điểm kiểm tra mặt hàng rượu, toàn thành phố đã tiêu hủy 20 nghìn lít rượu không rõ nguồn gốc...

Lực lượng chức năng thu giữ rượu không nguồn gốc tại một cửa hàng trên địa bàn quận Cầu Giấy ngày 5-4.


Trên địa bàn quận Cầu Giấy có 1 cơ sở sản xuất rượu là Công ty cổ phần Vang Thăng Long (số 3 Lạc Long Quân, phường Nghĩa Đô); 195 cơ sở kinh doanh bán lẻ rượu bia; 1.218 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Trong tổng số 25 bệnh nhân bị ngộ độc rượu methanol (cồn công nghiệp) thời gian qua, có 9 bệnh nhân cư trú trên địa bàn quận Cầu Giấy. Ngay sau sự việc, toàn quận đã thành lập 12 Đoàn liên ngành kiểm tra công tác sản xuất, kinh doanh rượu.

Trong đợt cao điểm từ ngày 16-3 đến 4-4, toàn quận đã kiểm tra 634 cơ sở, phát hiện 78 cơ sở vi phạm, thu giữ và tiêu hủy hơn 5.300 lít rượu và tiến hành xử phạt hơn 117 triệu đồng. Như vậy, trong quý I-2017, toàn quận đã kiểm tra 1.226 cơ sở, phát hiện 229 cơ sở vi phạm, phạt 939,3 triệu đồng. Mặt khác, quận đã tổ chức cho 100% các cơ sở ký cam kết không bán rượu không rõ nguồn gốc.

Tại buổi kiểm tra, Đoàn liên ngành của thành phố đã trực tiếp kiểm tra cơ sở Gà Mạnh Hoạch (ở 97 Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa), qua đó thu giữ 11,5 lít rượu táo mèo và rượu ba kích không rõ nguồn gốc. Còn tại cửa hàng “Cây đề quán” (ở 21 Nguyễn Khang, phường Yên Hòa), Đoàn cũng thu giữ 40 lít rượu trắng không rõ nguồn gốc. Toàn bộ số rượu của 2 cơ sở được niêm phong và giao đội quản lý thị trường số 13 xử lý theo quy định.

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Văn Chung cho biết, trong tháng cao điểm ra quân kiểm tra mặt hàng rượu, toàn thành phố có gần 700 đoàn kiểm tra, đã tiến hành kiểm tra 5.420 cơ sở, thu hồi trên 55 nghìn lít rượu, tiêu hủy 20 nghìn lít rượu không rõ nguồn gốc, xử phạt hành chính 733 cơ sở với số tiền gần 1,3 tỷ đồng.

Thời gian tới, thành phố tiếp tục ra quân kiểm tra đồng loạt các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố và xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm, đồng thời đẩy mạnh xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017 với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng chống ngộ độc rượu”.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Tiêu huỷ 20 nghìn lít rượu không nguồn gốc

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.