Triển khai dịch vụ giặt đồ, chấm dứt tình trạng quần áo phơi nhếch nhác trong bệnh viện

Đời sống | 13:45 Thứ Sáu ngày 19/05/2017
(HNMO)- Ngày 19-5, theo tin từ Bệnh viện (BV) Bạch Mai, nhằm chung tay gìn giữ môi trường “Xanh-sạch-đẹp”, BV đã đề nghị bệnh nhân và người nhà bệnh nhân không giặt, phơi đồ vải cá nhân trong BV, đồng thời triển khai dịch vụ giặt là trên tinh thần phục vụ người bệnh.

Người nhà bệnh nhân phơi quần áo trong khuôn viên Bệnh viện Bạch Mai sáng 19-5.

TS Dương Đức Hùng, Trưởng phòng Kế hoạch - Tổng hợp cho biết, tình trạng người nhà bệnh nhân phơi quần áo trong khuôn viên BV, nhất là phơi dọc lan can các tầng khiến BV rất xấu. Vì vậy, BV quyết định đồng ý để Công ty Cổ phần Dịch vụ và Môi trường Y tế (MESCO) triển khai dịch vụ giặt là đồ vải cá nhân.

Phí thu từ dịch vụ này bảo đảm với giá thấp tối đa và BV sẽ chịu trách nhiệm bù lỗ. Cụ thể, BV sẽ chịu trách nhiệm bù lỗ tiền điện, nước để giá giặt là bảo đảm thấp nhất, phía công ty sẽ đồng hành với BV. Mức phí thu giặt là chỉ bảo đảm đủ trả tiền công nhân vận hành dịch vụ này. Chẳng hạn, việc giặt đồ lót, áo lót, tất chân, vỏ gối chỉ thu phí 2.000 đồng/chiếc; phí giặt áo sơ mi ngắn tay, áo sơ mi dài tay, áo ngủ là 5.000 đồng/chiếc; quần soóc 4.000 đồng; quần âu, quần ngủ 6.000 đồng; màn đơn 8.000 đồng; vỏ chăn, vỏ gas 10.000 đồng…

Cũng theo TS Dương Đức Hùng, khi chủ trương này đi vào thực tế không chỉ giúp tiết kiệm chi phí, phòng chống nhiễm khuẩn, trả lại vẻ khang trang, thoáng mát và vệ sinh trong BV mà còn hướng đến quyền lợi của bệnh nhân cũng như chính người nhà họ.

Dịch vụ giặt là đồ vải cá nhân sẽ được BV Bạch Mai triển khai trong tuần tới.
Gia Phong
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo