Theo dõi Báo Hànộimới trên

Kiểm tra an toàn thực phẩm trên địa bàn quận Long Biên

Thu Trang| 19/04/2018 07:16

(HNM) - Chiều 18-4, Đoàn kiểm tra liên ngành trong Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2018 do ông Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội làm Trưởng đoàn đã thanh tra, kiểm tra công tác quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn quận Long Biên.

Đoàn kiểm tra tại xưởng sản xuất nước giải khát Thiên Minh (Bồ Đề, Long Biên). Ảnh Văn Trọng


Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm quận Long Biên, trên địa bàn quận có gần 5.500 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm. Từ đầu năm 2018 đến nay, quận đã thành lập 30 đoàn kiểm tra liên ngành và kiểm tra 26 lượt cơ sở. Riêng kiểm tra kinh doanh rượu tiêu dùng tại chỗ của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố có 9/21 cơ sở có kinh doanh rượu có nguồn gốc.

Bà Lương Thị Minh Nguyệt, Trưởng phòng Y tế quận Long Biên cho biết, tình trạng vi phạm về an toàn thực phẩm còn phổ biến ở những cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ. Mặt khác, nhận thức của các cơ sở trong thực hiện các tiêu chí xây dựng mô hình tuyến phố văn minh an toàn thực phẩm dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố tại một số phường còn chậm, chưa đạt yêu cầu. 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Kiểm tra an toàn thực phẩm trên địa bàn quận Long Biên

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.