Hơn 4 tháng, 31.000 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm bị phạt

Đời sống | 17:14 Thứ Ba ngày 24/04/2018
(HNMO) - Chiều 24-4, tại cuộc họp cung cấp thông tin về tình hình an toàn thực phẩm với báo chí, PGS.TS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, từ đầu năm đến ngày 22-4, các đoàn kiểm tra trên toàn quốc về an toàn thực phẩm đã kiểm tra 159.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, thực phẩm chức năng, trong đó nhắc nhở, phạt tiền 31.000 cơ sở với số tiền gần 20 tỷ đồng.

Các đoàn kiểm tra đã đình chỉ lưu hành 228 loại thực phẩm; gần 1.600 loại sản phẩm bị tiêu huỷ do không rõ nguồn gốc, xuất xứ, hết hạn sử dụng..., trong đó chủ yếu là nhóm mặt hàng bao gói sẵn, sữa nhập khẩu.
 

Chi nhánh của Vinaca tại Hà Nội.

Theo PGS.TS Nguyễn Thanh Phong, những vụ việc xảy ra gần đây như phế phẩm cà phê nhuộm pin, sản phẩm Vinaca giả thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị ung thư gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng, cần phải được xử lý nghiêm.

Đề cập đến việc sản phẩm Vinaca giả thực phẩm chức năng đã từng được vinh danh, PGS.TS Nguyễn Thanh Phong cho rằng: "Vừa qua, một số hội, hiệp hội tổ chức trao giải thưởng tôn vinh các doanh nghiệp. Việc xét trao giải hoặc vinh danh sản phẩm cần có sự tham gia của các đơn vị chuyên ngành quản lý lĩnh vực đó. Không chấp nhận việc tôn vinh thương hiệu mà không quan tâm đến chất lượng".
Gia Phong
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo