Giao lưu ẩm thực Việt - Hàn: Muôn màu hương vị Tết

Thứ Ba 16:36 14/01/2014
(HNMO) - Tết Nguyên Đán là dịp lễ lớn nhất trong năm của Việt Nam, là thời điểm gia đình tụ họp quây quần làm những món ăn ngon truyền thống để thờ cúng tổ tiên.

Hàn Quốc cũng đón tết âm lịch và đây cũng là dịp để tụ họp gia đình với nhiều món ăn truyền thống. Dựa trên những nét tương đồng về văn hóa giữa 2 nước, Hiệp hội Ẩm thực Hàn Quốc đã tổ chức chương trình Giao lưu ẩm thực Việt-Hàn có tên "Muôn màu hương vị Tết" để giới thiệu nét đẹp văn hóa ẩm thực của 2 nước.
 
Hari Won - Tiến Đạt cùng đội thi nấu món ăn truyền thống Việt - Hàn.
Hari Won - Tiến Đạt cùng đội thi nấu món ăn truyền thống Việt - Hàn.

Chương trình sẽ có sự xuất hiện của vị đầu bếp nổi tiếng tại Hàn Quốc Hong Shin Ae để giới thiệu công thức làm món ăn truyền thống đại diện cho ẩm thực lễ hội Hàn Quốc như canh bánh gạo (Tteok guk), há cảo (Son Mandut), bánh hẹ (Buchu jeon), sườn hầm nấm (Galbi jjim), nước quế (Sujeong kwa)... Bên cạnh đó, các món ăn đặc biệt trong ngày Tết Việt Nam như bánh chưng, canh bóng và chè kho cũng được giới thiệu trong chương trình qua sự thể hiện của đầu bếp Việt Nam Kim Dung. Đặc biệt, trong phần thi chế biến món ăn của hai nước còn có sự tham gia của 2 cặp đôi Việt - Hàn nổi tiếng: nghệ sỹ dương cầm Trang Trịnh - nghệ sỹ opera Park Sung Min và Rapper Tiến Ðạt - Hari Won.

Chương trình đặc biệt về ẩm thực ngày Tết Việt - Hàn sẽ được phát sóng trên kên truyền hình VTV3 Vào lúc 11h00 thứ 7, các ngày 18 và 25-1. 

Ý kiến bạn đọc: 0
Loading.....
Gửi bình luận của bạn



Tin tức mới hơn

Tin tức khác

Không được phép đùa giỡn với lịch sử!

(HNM) - Lấy lý do "kỷ niệm 40 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước", từ ngày 17-4, Showroom Flower box Concept trưng bày triển lãm "Hoa nơi chiến trường" gồm những bức hình chiến tranh tại Việt Nam do phóng viên chiến trường nước ngoài chụp để biến tấu với hoa.

Vẫn nhức nhối chuyện “bôi trơn”, “tham nhũng vặt”!

(HNM) - Phía sau những chỉ số về Hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) và Cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2014 vừa được công bố tuần qua là hàng loạt vấn đề liên quan đến việc kiểm soát tham nhũng. "Tham nhũng vặt" vẫn tiếp tục gây bức xúc trong cộng đồng doanh nghiệp và toàn xã hội...

Thực phẩm biến đổi gen không có nguy cơ rủi ro cao hơn thực phẩm truyền thống

(HNM) - Tháng 8-2014, Bộ NN&PTNT chính thức cho phép áp dụng sản xuất đại trà 3 giống ngô biến đổi gen (BĐG), đưa Việt Nam trở thành quốc gia thứ hai ở Châu Á (sau Philippines) thương mại hóa cây trồng BĐG...

Cạch đến già

(HNM) - Gần trưa chủ nhật 19-4, đang loay hoay thay bóng đèn điện bị cháy trên tầng ba, anh Tuấn ở Hạ Đình (quận Thanh Xuân) nghe tiếng gọi thất thanh của vợ: