Khách Đức "xông đất" Hà Nội

Du lịch | 11:59 Chủ Nhật ngày 01/01/2017
(HNMO) - Sáng nay 1-1, chuyến bay VN36 của Vietnam Airlines đã đưa những vị khách quốc tế đầu tiên từ Frankfurt (Đức) đến sân bay Nội Bài, Hà Nội.

Ra đón đoàn có Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân, Vụ trưởng Vụ Thị trường (Tổng cục Du lịch) Đinh Ngọc Đức và Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đỗ Đình Hồng.


Tại lễ chào mừng vị khách đầu tiên, Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã gửi đến các du khách lời chào, chúc mừng năm mới bằng tiếng Đức. Vị khách đầu tiên xông đất Hà Nội năm nay là ông Thomas Bauche và vợ là bà Monica Bauche.

Ông Thomas cho biết, đây là lần thứ hai ông trở lại Việt Nam. "Tôi đã đến Việt Nam năm 2016 và rất hài lòng về chuyến đi. Do đó, năm nay, vợ chồng tôi quyết định quay lại và khám phá Hà Nội, Hạ Long, Ninh Bình, Huế, Hội An, TP Hồ Chí Minh và miền Tây với hành trình kéo dài 3 tuần".

Kết thúc năm 2016 với nhiều kết quả ấn tượng, du lịch Hà Nội lần đầu tiên đạt mốc 4 triệu lượt khách quốc tế và 20 triệu lượt khách nội địa, tổng thu đạt trên 62.000 tỷ đồng, tăng 13% so với năm trước. Trong nhiều năm qua, Hà Nội luôn được các tạp chí uy tín trên thế giới bình chọn là một trong 10 điểm du lịch hấp dẫn hàng đầu châu Á.
Hà Nội lọt top điểm đến rẻ nhất thế giới
Theo Sở Du lịch Hà Nội, với trên 21,8 triệu lượt khách du lịch năm 2016 (khách quốc tế là 4 triệu lượt), tổng thu từ khách du lịch của Hà Nội đạt trên 62.000 tỷ đồng, tăng 13% so với năm trước. Mặc dù vậy, tổng thu từ khách du lịch vẫn chưa tương xứng với tiềm năng và vị thế của một trung tâm du lịch quốc gia và khu vực.  
Vũ Hoa
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo