Vẻ đẹp của cung điện Gyonbokgung (Hàn Quốc)

Du lịch | 10:21 Thứ Năm ngày 29/06/2017
(HNMO) - Một trong nhưng “đặc sản” du lịch ở Thủ đô Seoul là nét văn hóa của cung điện Gyonbokgung với nghi lễ đổi gác của cảnh vệ Hoàng gia.

Cung điện Gyonbokgung (có nghĩa là Hồng phúc) là cung điện thứ nhất trong “Năm đại cung điện” của Seoul (Hàn Quốc). Cung điện này là nét văn hóa đặc trưng của triều đại Joeon, bao gồm các khu xử lý công việc của vua, quan lại và là nơi nghỉ ngơi của vua, hoàng hậu trong triều đại Joeon. Cung điện gồm nhiều khu: Quảng Hòa Môn, Điện Cần Chính (là nơi vua thiết triều) và các khu vực hậu cung…

Cung điện này từng bị phá hủy nhiều lần trong các cuộc chiến tranh và từng bị cháy rụi. Mãi đến năm 1990, cung điện mới được phục dựng. Hiện nay, cung điện Gyonbokgung là một trong những địa chỉ văn hóa luôn hấp dẫn du khách. Một phần vì cung điện thể hiện nét văn hóa đặc trưng trong kiến trúc, nghi lễ hoàng gia của người dân xứ sở kim chi. Tại đây thường xuyên diễn ra những nghi thức thu hút du khách, trong đó không thể không nhắc đến nghi lễ đổi gác của cảnh vệ Hoàng gia.

Nghi lễ đổi gác được thực hiện hằng ngày, bắt đầu từ 10h sáng, mỗi tiếng thực hiện đổi gác một lần, phiên đổi gác cuối cùng trong ngày là vào 14h.

Trong phiên đổi gác, các cận vệ mặc trang phục truyền thống của thời Joseon, sắc mặt uy nghiêm, thực hiện các nghi thức trong tiếng trống dồn. Du khách có thể thoải mái xem nghi lễ, nhưng không làm ảnh hưởng đến đội hình di chuyển của đội cảnh vệ.

Một số hình ảnh tại cung điện Gyonbokgung và nghi lễ đổi gác của cảnh vệ Hoàng gia:
 

Quảng Hòa Môn

Khu chính điện, nơi diễn ra việc thiết triều của vua.


Khu hậu cung của cung điện

Một khu vườn trong hoàng cung đang được cải tạo

Nghi lễ đổi gác của cảnh vệ Hoàng gia trong hoàng cung luôn thu hút khách du lịch.

Các cảnh vệ mặc trang phục cổ trang của triều đại Joeon

Nghi lễ diễn ra vào lúc 10h sáng hàng ngày.Cảnh đổi gác diễn ra trong tiếng trống dồn khá hấp dẫn
 

Sau khi đổi gác, các cảnh vệ đứng gần như bất động. Rất nhiều du khách chụp ảnh với các cảnh vệ.
 
 

Du khách mượn trang phục hanbok để lưu giữ hình ảnh khi đến thăm hoàng cung.

Du khách khá thích thú khi tham gia các hoạt động diễn ra trong hoàng cung.

Hoàng Lân - Vũ Hoa
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo