Đình chỉ hoạt động tàu du lịch vi phạm trên Vịnh Hạ Long

Du lịch | 20:43 Thứ Bảy ngày 10/03/2018
 Từ ngày 10-3, UBND TP Hạ Long sẽ tạm dừng hoạt động 3 tháng với tàu du lịch New World 88 (QN 7596) do các camera giám sát trên tàu không hoạt động.

Trước đó, UBND thành phố Hạ Long nhận được phản hồi của du khách bị mất trộm tài sản khi thuê tàu New World 88 (QN 7596) đi tham quan trên Vịnh Hạ Long. Sau khi xác minh thông tin và kiểm tra hệ thống camera trên tàu cho thấy, cả 3 camera giám sát tại khoang hành khách và hai bên mạn tàu đều không hoạt động và không có thẻ nhớ để lưu giữ hình ảnh, gây khó khăn cho việc xác minh vụ việc.
 

Tàu du lịch hoạt động ở Vịnh Hạ Long. Ảnh minh họa: Quang Quyết/TTXVN.

Đây là hành vi vi phạm các quy định trong lĩnh vực quản lý tàu du lịch neo đậu, cập cảng, bến, đón trả khách tham quan trên Vịnh Hạ Long do thành phố Hạ Long quy định.

Ông Phạm Đình Huỳnh, Phó Trưởng ban Quản lý Vịnh Hạ Long cho biết: “Đó là ý thức cá nhân. Về nguyên tắc, khi tàu hoạt động thì các Camera cũng phải hoạt động. Đó là quy định của thành phố với tàu du lịch. Khi camera không có tín hiệu thì thành phố Hạ Long có quyền xử phạt do thành phố Hạ Long là cơ quan quản lý nhà nước được giao quản lý tàu du lịch trên Vịnh Hạ Long”.

Ngoài tạm dừng 3 tháng hoạt động với tàu du lịch New World 88 (QN 7596), UBND thành phố Hạ Long yêu cầu Cảng vụ Đường thủy nội địa Quảng Ninh không cho phép ông Trần Văn Hà, trú tại Khu 12, phường Hà An, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh, thuyền trưởng tàu du lịch New World 88 có tên trong danh bạ thuyền viên, nhân viên làm việc trên các tàu du lịch hoạt động ở Vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long trong thời hạn 6 tháng kể từ ngày 10-3-2018.
Theo VOV
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo