40 cặp đôi chụp ảnh cưới tập thể tại phố đi bộ Hà Nội

Gia đình | 15:10 Thứ Bảy ngày 15/04/2017

(HNMO) - Sáng nay (15-4), 40 cặp đôi tham dự Lễ hội "Đám cưới nếp sống mới" và "Đám cưới vàng" đã dâng hương tại tượng đài vua Lý Thái Tổ và chụp ảnh cưới tại khu vực phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm.

Lễ hội “Đám cưới nếp sống mới” và “Đám cưới vàng” do Thành đoàn Hà Nội và Quận ủy Ba Đình phối hợp thực hiện, nhằm tuyên truyền Chỉ thị 11/CT-TU của Thành ủy Hà Nội về thực hiện nếp sống văn minh trong đám cưới và tôn vinh giá trị hạnh phúc gia đình.

40 cặp đôi tham gia lễ hội lần này gồm 20 cặp đôi trẻ tổ chức đám cưới nếp sống mới và 20 cặp vợ chồng chung sống hạnh phúc trên 50 năm tổ chức đám cưới vàng. Trong số những đôi vợ chồng tổ chức đám cưới vàng, có cặp chưa từng có lễ cưới chính thức do hoàn cảnh khó khăn. Trải qua những thăng trầm của cuộc sống, họ vẫn luôn kề vai sát cánh đến ngày hôm nay.

Cặp vợ chồng ông Hoàng Văn Mẫn (92 tuổi) và bà Ngô Thị Lan (87 tuổi), hiện ở phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình chia sẻ: “Trước đây, chúng tôi không được cưới hỏi đàng hoàng vì hoàn cảnh không cho phép. Tham dự lễ dâng hương và chụp ảnh cưới ngày hôm nay, chúng tôi rất vui khi góp mặt trong một chương trình rất ý nghĩa và văn minh”.

Vợ chồng ông Hoàng Văn Mẫn và bà Ngô Thị Lan.

Sau hoạt động tại khu vực phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, các cặp đôi sẽ được tham gia nhiều nghi lễ khác như lễ cưới Hằng thuận cho 20 cặp đôi trẻ tại Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc và nghe giảng về đạo lý vợ chồng; tham gia hoạt động tập thể và chụp ảnh tại bãi biển Đồ Sơn (Hải Phòng); triển lãm ảnh cưới và thi ảnh cưới đẹp tại Công viên Bách Thảo; triển lãm đám cưới xưa và nay; giao lưu bí quyết giữ lửa hạnh phúc...

Đặc biệt, Lễ hội "Đám cưới nếp sống mới" và "Đám cưới vàng" sẽ được tổ chức vào ngày 23-4 tới bằng hình thức tiệc ngọt với tinh thần tiết kiệm, lành mạnh.

Một số hình ảnh tại chương trình:

 

Vũ Nga
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo