Bộ ảnh tình yêu của cặp vợ chồng nông dân hút 16.000 "like"

Gia đình | 18:03 Thứ Tư ngày 20/09/2017
25 năm trước, ba mẹ về ở với nhau mà không có được đám cưới đàng hoàng, Bình quyết tâm chụp tặng ba mẹ một ảnh thật tình cảm.
 


Bộ ảnh "25 năm gắn bó cánh đồng" của cặp vợ chồng nông dân Sóc Trăng, do chính cậu con trai út chụp chỉ sau 19 giờ xuất hiện trên trang cá nhân của tác giả đã nhận được hơn 16.000 lượt "like" và 2.100 lượt chia sẻ.
 


Chàng trai sinh năm 1995, Thạch Thanh Bình là người đã bấm máy. "25 năm trước, do kinh tế khó khăn mà ba mẹ Bình đã không thể tổ chức một đám cưới đàng hoàng, một tấm hình kỷ niệm cũng không có", cậu kể.
 


"Ngày đó, mẹ là một cô gái thôn quê, thỉnh thoảng qua cánh đồng ba hay ở để mót lúa. Ba chăn trâu gần đó nên thấy mẹ. Lúc đó, ba cũng có ý chọc nên đã mót lúa đem cho mẹ. Từ đó, hai người thân nhau hơn và yêu nhau đến bây giờ", cậu con trai tự hào về tình yêu của cha mẹ.
 


Nhà Bình nằm ở vùng sâu vùng xa của tỉnh Sóc Trăng, xung quanh bao bọc bởi ruộng đồng, nhà cửa thưa thớt, ôtô khách cách nhà rất xa. Ba mẹ làm việc chăm chỉ nhưng vụ mùa lúc trúng lúc không. Thế nhưng trong nhà lúc nào cũng tràn ngập tiếng cười.

Bình còn nhớ khi cậu học cấp 2, cha mẹ phải chống ghe dọc sông, bẻ từng bắp chuối cho cậu lấy tiền đi học. Trong ký ức của Bình vẫn còn in đậm hình ảnh cậu và chị gái ngồi trên chiếc ghe được ba đẩy trên khúc sông cạn vào những ngày mưa rất to...
 


Ba Bình nay 45 tuổi còn mẹ 43. Chị Hai của Bình đã lấy chồng, còn Bình sau khi học đại học đã về làm việc ở Cần Thơ. Bình muốn bù đắp cho những thiệt thòi trước đây của cha mẹ nên từ lâu nung nấu ý tưởng chụp hình kỷ niệm cho hai người.
 


Ba Bình vốn hay ngại, sợ người khác nhìn nên chụp ảnh không được tự nhiên. Bộ ảnh đầu tiên Bình chụp không được như ý lắm. Cậu làm lại với bộ ảnh "25 năm gắn bó cánh đồng”, chụp hôm 18-9 vừa qua. Bối cảnh chính là bờ kênh cạnh nhà, là ruộng ngô ngay trên đất của gia đình nên ba mẹ đều rất thoải mái.

"Ba mẹ có sao diễn vậy, không phải thể hiện gì. Những khoảnh khắc vui vẻ mà bạn thấy trong ảnh cũng rất tự nhiên, vì thường ngày, ba mẹ đều rất vui tính và yêu thương con cái”, Bình cho biết.

Bình học ngành điện điện tử nhưng yêu thích nghệ thuật nhiếp ảnh. Mẹ chính là người đã đầu tư chiếc máy ảnh đầu tiên cho Bình. “Lúc đó, chiếc máy ảnh giá trị 15 triệu đồng là số tiền lớn với gia đình nông dân", Bình nhớ lại.
 


Tới giờ, khi đã có thể sống bằng nghề nhiếp ảnh, Bình quyết định chụp một bộ ảnh để lưu lại khoảnh khắc khi ba mẹ chưa kịp già đi, đồng thời thể hiện sự biết ơn của mình. “Nếu ai còn gia đình, ba mẹ hãy về nhà mỗi khi rảnh và làm cho ba mẹ vui và tự hào về mình, đừng làm ba mẹ phải buồn lòng”, Bình tự nhủ. 
Theo VnExpress
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo