“Tình yêu mãi mãi” – giai điệu tự hào của những người bạn

Giải trí | 11:14 Thứ Năm ngày 25/01/2018
(HNMO)- “Giai điệu tự hào tháng 1-2018” với chủ đề “Tình yêu mãi mãi” – một ca khúc của nhạc sĩ Tôn Thất Lập, như một lời tri ân đến nhóm "Những người bạn". Dù người còn, người mất, nhưng âm nhạc của họ vẫn sống mãi trong trái tim những người yêu nhạc.

Ca sĩ Phạm Thu Hà và nhóm thiếu nhi Nhà văn hóa quận Ba Đình.

Nhóm "Những người bạn" gồm 7 nhạc sĩ đồng thời là 7 người bạn thân thiết đã ngồi lại với nhau cùng khát khao mang đến những làn “gió mới” cho nhạc Việt trong những năm 90 của thế kỷ trước. Nhóm "Những người bạn" là những tên tuổi lớn đã đặt những viên gạch đầu tiên vững chắc cho dòng nhạc trẻ Việt Nam, đó là: Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Tôn Thất Lập, Thanh Tùng, Từ Huy, Trần Long Ẩn, Nguyễn Ngọc Thiện và Nguyễn Văn Hiên.
 

Ca sĩ Hoàng Quyên với ca khúc "Tình yêu là mãi mãi" của nhạc sĩ Tôn Thất Lập.

Chương trình "Giai điệu tự hào tháng 1-2018" gồm những ca khúc ghi dấu ấn tên tuổi của các nhạc sĩ như: Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui (Trịnh Công Sơn); Xin làm người hát rong (Trần Long Ẩn); Lời tỏ tình của mùa xuân (Thanh Tùng); Ngày em đến (Từ Huy); Thôi anh hãy về (Nguyễn Ngọc Thiện); Một thời để nhớ (Nguyễn Văn Hiên; Tình yêu mãi mãi (Tôn Thất Lập)...
 

Ca sĩ Uyên Linh với "Lời tỏ tình của mùa xuân".

Các ca khúc được thể hiện qua các giọng ca tuyệt đẹp như: Phạm Thu Hà, Uyên Linh, Thu Phương, Hoàng Dũng, Phương Thanh, Hoàng Quyên, Phương Linh và nhóm nhạc Ngọt và Đen.

Tham gia hội đồng bình luận có: Nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện; nhạc sĩ Nguyễn Văn Hiên, bà Nguyễn Thế Thanh – nguyên Tổng Biên tập Báo Phụ nữ TP HCM, nhà báo Thuỵ Kha - cố vấn chương trình, nhà báo Đỗ Quang Hân, Bạch Dương (con gái nhạc sỹ Thanh Tùng), nhà báo Hà Đình Nguyên, nhà báo Đỗ Thu Hà.

“Giai điệu tự hào tháng 1-2018-Tình yêu mãi mãi” sẽ lên sóng vào 20h ngày 27-1 trên VTV1 Đài THVN.
T.Minh
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo