Lãnh đạo trường Phan Đình Phùng xin lỗi nữ sinh bị bỏng

Giáo dục | 09:49 Thứ Sáu ngày 10/02/2017
Nhận trách nhiệm xử lý chậm vụ nữ sinh bị bỏng trong phòng thực hành Hoá gây bức xúc dư luận, lãnh đạo trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội) xin lỗi gia đình và cá nhân học sinh. Giáo viên phụ trách tiết học bị kỷ luật cảnh cáo.

Tối 9-2, trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội) gửi thông báo về việc xử lý vụ nổ trong phòng thực hành Hoá học của trường gây bỏng nặng cho nữ sinh lớp 12.

Hội đồng kỷ luật của trường đã họp vào trưa 9-2, ra quyết định kỷ luật cảnh cáo giáo viên quản lý tiết thực hành Hoá do "thiếu trách nhiệm không tuân thủ quy trình, quy định chuyên môn trong khi thực hiện nhiệm vụ gây hậu quả nghiêm trọng". Học sinh liên quan đến vụ nổ, căn cứ vào mức độ vi phạm, trường Phan Đình Phùng sẽ làm thủ tục kỷ luật theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Phòng thí nghiệm của trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội) - nơi xảy ra vụ nổ gây bỏng
cho 3 học sinh. Ảnh: Quỳnh Linh.

"Khi xảy ra sự việc, nhà trường đã xử lý chậm, chưa kịp thời để sự việc đi quá xa, gây bức xúc dư luận và tạo tâm lý không tốt cho đội ngũ giáo viên cũng như học sinh của trường", thông báo do Hiệu trưởng Nguyễn Thị Nhâm Huyền nêu.

Qua các cơ quan báo chí, trường Phan Đình Phùng gửi lời xin lỗi tới gia đình và cá nhân nữ sinh bị bỏng nặng. Trường cũng mong được cộng đồng và xã hội cảm thông để ổn định công tác dạy và học trong nhà trường, nhất là ổn định tư tưởng cho nữ sinh bị bỏng cùng các học sinh khác.
Theo Quỳnh Trang/VnExpress
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo