Về việc học sinh Trường THPT Mai Hắc Đế bị hành hung:

Đề nghị cơ quan công an xác minh đối tượng hành hung

Giáo dục | 19:29 Thứ Bảy ngày 18/03/2017
(HNMO)- Chiều 18-3, trước thông tin về một học sinh Hà Nội bị một nhóm thanh niên đánh trên đường đi học về, ông Chử Xuân Dũng, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết: Sở GD-ĐT Hà Nội đã nắm được thông tin này và đang chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương xử lý sự việc.

Sự việc được đã được xác minh, theo đó, ngày 16-3-2017, sau khi tan học về, ra khỏi trường được khoảng 1km thì học sinh của trường THPT Mai Hắc Đế là em P.K.C (học lớp 10A2) bị một số đối tượng vây đánh. Hiện nhà trường chưa rõ nguyên nhân của việc này.

Sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã yêu cầu giáo viên chủ nhiệm lớp vào Bệnh viện Bạch Mai - nơi học sinh P.K.C cấp cứu - để cùng gia đình chăm sóc em. Ban giám hiệu nhà trường, đại diện chi bộ của trường cũng đã vào bệnh viện thăm hỏi học sinh P.K.C và gia đình. Nhà trường đã trình báo toàn bộ sự việc tới công an phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai.

Về tình hình sức khỏe của học sinh P.K.C, báo cáo của Trường THPT Mai Hắc Đế cho biết học sinh này đã trải qua các thủ tục xét nghiệm, chụp chiếu. Kết quả chụp CT cho thấy vết thương không làm ảnh hưởng đến não; em bị gẫy tay, phải bó bột, phải khâu một số mũi trên đầu. Sức khỏe của em đã ổn định và được Bệnh viện Bạch Mai cho ra viện, nhưng gia đình và cô giáo chủ nhiệm quyết định chưa đưa em về nhà mà chuyển em sang Bệnh viện Thanh Nhàn để tiếp tục chăm sóc.

Thực hiện chỉ đạo của Sở GD-ĐT Hà Nội, Trường THPT Mai Hắc Đế đã phân công giáo viên hỗ trợ P.K.C trong thời gian điều trị tại bệnh viện để bảo đảm việc học tập của em không bị gián đoạn, đồng thời có văn bản đề nghị Công an quận Hoàng Mai điều tra, xác minh sự việc và các đối tượng hành hung học sinh P.K.C. 
Thống Nhất
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo