Lỗi kỹ thuật ở 7 mã đề thi Vật lý không gây ảnh hưởng đến thí sinh

Giáo dục | 13:54 Thứ Sáu ngày 23/06/2017
(HNMO) - Đó là khẳng định của Ban Chỉ đạo quốc gia kỳ thi THPT 2017 trước việc phát hiện ra một lỗi kỹ thuật ở 7 mã đề thi môn Vật lý trong sáng 23-6.

Thí sinh dự thi tại điểm thi trường THPT Việt Đức, Hà Nội.

Cụ thể, theo quy trình, sau khi chuyển bản gốc của đề thi chính thức cho các ban in sao đề thi trong cả nước, Tổ ra đề thi môn Vật lý tiếp tục rà soát tất cả đề thi, qua đó đã phát hiện một lỗi kỹ thuật ở 7 mã đề thi (trong tổng số 24 mã đề thi môn Vật lý).

Ngay sau đó, Tổ ra đề thi môn Vật lý đã gửi kèm bản đính chính tới toàn bộ các ban in sao đề thi để kịp in sao cùng với đề thi.

Đề thi và đính chính được giám thị phát cho thí sinh cùng một thời điểm.

Ban Chỉ đạo quốc gia kỳ thi THPT 2017 khẳng định, việc này không ảnh hưởng đến việc làm bài của thí sinh, đồng thời không gây lãng phí và phức tạp trong việc in sao đề thi.

Trưa ngày 23-6, ngay sau khi kết thúc bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên, Ban Chỉ đạo quốc gia kỳ thi THPT 2017, Bộ GD-ĐT cũng đã công bố bộ 24 mã đề của 3 môn thi: Vật lý, Hoá học và Sinh học.

Đề các bài thi xem tại đây.
Trong, ngoài phòng thi đều “dễ thở”
(HNM) - Ngày thi đầu cho thấy bên ngoài phòng thi đã không còn cảnh “lều chõng”, còn bên trong, thí sinh cũng "dễ thở" vì đề thi môn toán và ngữ văn được đánh giá nằm trong chương trình và không quá khó...
Triệu Hoa
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo