Lãnh đạo quận Ba Đình nhắc nhở các nhà trường sau vụ cô giáo đánh học sinh

Giáo dục | 16:22 Thứ Hai ngày 11/09/2017
(HNMO) – Thông tin từ Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) quận Ba Đình cho biết, ngày 11-9, UBND quận Ba Đình đã tổ chức cuộc họp khẩn với nội dung liên quan đến việc cô giáo dùng thước kẻ đánh học sinh tại lớp 2A, Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương (quận Ba Đình).

Tham dự cuộc họp, ngoài lãnh đạo Phòng GD-ĐT còn có tất cả hiệu trưởng của 49 trường mầm non, tiểu học, THCS công lập trên địa bàn quận Ba Đình và đại diện phụ huynh học sinh của một số trường.

Theo Trưởng Phòng GD-ĐT quận Ba Đình Nguyễn Đắc Hùng, mục đích chính của cuộc họp nhằm thông báo cụ thể về sự việc xảy ra tại Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương, từ đó rút kinh nghiệm trong toàn ngành. Lãnh đạo UBND quận Ba Đình đã yêu cầu tất cả hiệu trưởng các trường trên địa bàn tăng cường phổ biến, nhắc nhở đội ngũ giáo viên chấp hành nghiêm túc nội quy, quy định chung của ngành, tuyệt đối không vi phạm các nguyên tắc, đạo đức nghề nghiệp.

Về sự việc xảy ra tại Trường Nguyễn Tri Phương, theo báo cáo giải trình của cô giáo L.T.V, chủ nhiệm lớp 2A, lý do cô dùng thước đánh nhiều học sinh là do các em vào lớp muộn sau giờ ra chơi. Cô giáo nói rằng không hiểu vì sao mình lại có hành động như vậy và cho biết rất ân hận về hành động này.

Theo thông tin từ Phòng GD-ĐT quận Ba Đình, cô giáo L.T.V sẽ nghỉ chế độ vào tháng 11-2017. Hiện tại, cô vẫn đang bị tạm đình chỉ công tác giảng dạy. Trong quá trình công tác, cô giáo L.T.V chưa có sai phạm gì. Phòng GD-ĐT đã yêu cầu Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương thành lập hội đồng kỷ luật để xem xét, xác minh sự việc, đề xuất hình thức xử lý kỷ luật, báo cáo Phòng GD-ĐT để báo cáo UBND thành phố Hà Nội. Phòng GD-ĐT quận Ba Đình sẽ công khai kết quả xử lý sự việc này trước ngày 15-9-2017.

Ngày 11-9, các học sinh có liên quan đã đến trường học tập đầy đủ, đúng giờ, tinh thần và sức khỏe ổn định. Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương đã tổ chức cuộc họp với phụ huynh của lớp 2A nhằm động viên học sinh, mong muốn nhận được sự chia sẻ, cảm thông của các phụ huynh học sinh. Nhà trường cũng đã phân công giáo viên khác thay cô giáo L.T.V phụ trách lớp 2A.
Thống Nhất
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo