Theo dõi Báo Hànộimới trên

Thay đổi phương pháp quản lý thực phẩm trong trường học

Nghiêm Ý| 26/02/2018 07:30

(HNM) - Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh vừa ban hành văn bản 522/KH-GDĐT-CTTT về tăng cường các giải pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục năm 2018.


Theo đó, từ năm nay, tất cả hình thức quảng cáo về thực phẩm ăn uống trong các cơ sở giáo dục, đơn vị trường học đều phải có ý kiến của Sở Giáo dục và Đào tạo nhằm tránh tình trạng quảng cáo, buôn bán tràn lan, thiếu kiểm soát.

Ngoài ra, năm học 2018-2019, tất cả trường học và các cơ sở giáo dục thuộc quận 3, 5, 8, 11, Tân Bình, Bình Thạnh sẽ thí điểm ký hợp đồng cung cấp thực phẩm cho các bếp ăn, căng tin với các đơn vị thực phẩm nằm trong “chuỗi thực phẩm an toàn” của thành phố.

Đặc biệt, năm nay ngành Giáo dục thành phố sẽ triển khai phần mềm truy xuất nguồn gốc, hệ thống cảnh báo các sản phẩm thực phẩm không an toàn trong bếp ăn trường học.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thay đổi phương pháp quản lý thực phẩm trong trường học

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.