Hà Nội: Tuyên dương 88 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện

Giáo dục | 14:54 Thứ Ba ngày 02/10/2018
(HNMO) - Chiều 2-10, tại Hội nghị giao ban báo chí Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, bà Chu Hồng Minh, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội đã thông tin về chương trình Tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2018.

Bà Chu Hồng Minh, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội.

Theo bà Chu Hồng Minh, đây là năm thứ 16 liên tiếp  Hà Nội tổ chức tuyên dương các thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn, thể hiện sự quan tâm thường xuyên, sâu sắc của thành phố đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ; đồng thời là sự ghi nhận, biểu dương đối với kết quả học tập, rèn luyện, tinh thần vượt khó vươn lên của sinh viên Thủ đô.

Sau 16 năm (tính cả năm 2018), đã có 1.705 thủ khoa được vinh danh, đón nhận bằng khen của UBND TP Hà Nội. Nhiều thủ khoa được vinh danh đã thành công trong sự nghiệp, có nhiều đóng góp cho Thủ đô và đất nước.

Năm nay, Hà Nội tuyên dương 88 thủ khoa xuất sắc, trong đó, khối ngành kỹ thuật có 24 thủ khoa (chiếm 27,23%); khối ngành quản lý - văn hóa - xã hội  có 22 thủ khoa (chiếm 25%); khối ngành kinh tế có 14 thủ khoa (chiếm 15,9%); khối ngành sư phạm - y dược có 12 thủ khoa (chiếm 13,63%); khối  lực lượng vũ trang có 16 thủ khoa (chiếm 18,18%).

Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội cho biết thêm, các thủ khoa xuất sắc được tuyên dương là những tấm gương tiêu biểu của sinh viên Thủ đô trong học tập, rèn luyện và công tác đoàn - hội. Nhiều thủ khoa xuất sắc là đảng viên, là những tấm gương vượt khó vươn lên, có công trình nghiên cứu khoa học, những đề tài sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả được giải trong nước và quốc tế. Nhiều thủ khoa là cán bộ đoàn, hội tích cực, năng động…

Cụ thể, trong 88 thủ khóa có 50 thủ khoa có kết quả học tập đạt loại xuất sắc, 38 thủ khoa có kết quả học tập đạt loại giỏi. 47 thủ khoa xuất sắc là đảng viên (chiếm 53,4%), 23 thủ khoa xuất sắc là cán bộ đoàn, hội; 5 thủ khoa kép (vừa là thủ khoa tuyển sinh, vừa là thủ khoa tốt nghiệp).

“Các thủ khoa xuất sắc là những thủ khoa có điểm học tập rèn luyện cao nhất trường, bên cạnh đó có phẩm chất đạo đức tốt. Hy vọng mỗi thủ khoa được tuyên dương là tấm gương vươn lên trong học tập, khơi dậy tinh thần hiếu học trong thanh, thiếu niên Thủ đô” - Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội cho biết.

Bà Chu Hồng Minh cho biết thêm, trong 186 thủ khoa xuất sắc được tuyển dụng về công tác tại các cơ quan của TP Hà Nội hiện còn 156 người đang công tác tại các cơ quan thành phố. Các thủ khoa không còn công tác của các cơ quan thành phố phần lớn là đi du học, học nghiên cứu sinh, chuyển công tác tại các bộ, ban ngành của Trung ương.
Động lực để cống hiến nhiều hơn
(HNM) - “Với em, tấm bằng khen này rất ý nghĩa, là niềm tự hào, động lực để em tiếp tục học tập, phấn đấu và cống hiến nhiều hơn nữa…". Đó là chia sẻ của Nguyễn Thị Minh Châu (sinh năm 1995, tại Hà Nội) - nữ Thủ khoa xuất sắc năm 2017 của Đại học Ngoại thương.
Ngân Hạ
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo