Nhịp sống trẻ

Làm việc thiện là lẽ sống

Giới trẻ | 06:01 Chủ Nhật ngày 20/11/2016
(HNM) - Lê Tăng Thanh, sinh viên giỏi, đảng viên trẻ Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội luôn tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện do Đoàn trường, Thành đoàn tổ chức. Hơn thế, với vai trò cán bộ Văn phòng Đoàn trường, phụ trách nhiều đội nhóm, câu lạc bộ thiện nguyện như: Tiếp sức người bệnh, hiến máu tình nguyện, tuyên truyền du lịch..., Thanh đã tập hợp được nhiều bạn trẻ tham gia tình nguyện vì cộng đồng.

Luôn tâm niệm mang niềm vui đến với mọi người chính là niềm vui của mình, Thanh luôn thu xếp thời gian học tập khoa học để tham gia các hoạt động thiện nguyện. Công việc tiếp sức người bệnh luôn phải đối diện với môi trường đông đúc, ồn ào, thậm chí còn có nguy cơ bị lây nhiễm bệnh cao, nhưng Thanh không nề hà, quản ngại. Mỗi ngày rời giảng đường là Thanh đến với người bệnh bằng tất cả tấm lòng chia sẻ, cảm thông và giúp đỡ. Khi thì hướng dẫn, tư vấn, hỗ trợ bệnh nhân làm thủ tục hành chính, khi chăm sóc bệnh nhân khi họ không có người thân bên cạnh, tuy khó khăn và mệt mỏi, nhưng Thanh đều vượt qua, với niềm mong mỏi người bệnh sớm bình phục.

Ngoài hoạt động tiếp sức người bệnh, Thanh còn phiên dịch giúp du khách nước ngoài tham quan các di tích tại Thủ đô hoặc nhặt rác ở nơi công cộng, tham gia giữ an ninh, trật tự khu phố đi bộ những ngày cuối tuần... Điều khiến bạn bè cảm kích là với công việc thiện nguyện nào, Thanh cũng dành hết tâm huyết.

Chia sẻ về những dự định trong tương lai, Lê Tăng Thanh cho biết, dù sau này ra trường có làm công việc gì, vẫn dành thời gian cho hoạt động thiện nguyện, bởi Thanh coi đây là việc ý nghĩa không thể thiếu trong cuộc sống của mình. Với thành tích học tập xuất sắc, Thanh mong muốn được ở lại Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội làm giảng viên để truyền đạt kiến thức và luôn được đồng hành với các bạn trẻ hoạt động vì cộng đồng.
Hoa Linh
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo